Tiểu Luận Công nghệ sản xuất cá khô (kèm file ppt báo cáo)

Discussion in 'Sinh Học' started by Thúy Viết Bài, Dec 5, 2013.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Messages:
    198,891
    Likes Received:
    173
    Trophy Points:
    0
    Money:
    0$
    Đề tài: Công nghệ sản xuất cá khô

    MỤC LỤC

    I.Giới thiệu chung: 2
    II.Nguyên liệu dùng trong sản xuất cá khô: 5
    1.Cá: 5
    1.1.Các loại cá dùng trong sản xuất cá khô: 5
    1.2.Thành phần và tính chất của cá: 5
    1.3.Các biến đổi của cá sau khi chết: 8
    2.Phụ gia tạo vị: 13
    2.1.Muối ăn: 13
    2.2.Đường: 13
    2.3.Bột ngọt: 14
    2.4.Tỏi: 14
    2.5.Tiêu: 14
    2.6.Ớt: 14
    3.Phụ gia tạo cấu trúc: 15
    4.Phụ gia bảo quản: 15
    4.1.Benzoat natri: 15
    4.2.TBHQ: 15
    III.Các quá trình chính trong công nghệ sản xuất cá khô: 15
    1.Quá trình ướp muối: 15
    1.1.Nguyên lý: 15
    1.2.Các giai đoạn trong quá trình ướp muối: 15
    1.3.Các phương pháp ướp muối: 16
    1.4.Những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình ướp muối: 17
    1.5.Biến đổi của cá trong quá trình ướp muối: 17
    2.Quá trình sấy khô cá: 19
    2.1. Cơ sở của quá trình sấy: 19
    2.2. Tốc độ làm khô: 20
    2.3. Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình sấy: 20
    2.4. Biến đổi của cá trong quá trình sấy khô: 21
    2.5.Các phương pháp sấy khô: 24
    IV.Quy trình sản xuất cá khô: 26
    1.Quy trình sản xuất cá khô mặn: 26
    2.Quy trình sản xuất cá khô chín: 27
    3.Quy trình sản xuất cá khô ăn liền: 29
    V.Sản phẩm cá khô: 30
    1. Tiêu chuẩn chất lượng: 30
    1.1. Quy cách sản phẩm khô mặn: 31
    1.2 Sản phẩm khô sống (mực, cá ) 31
    1.3. Sản phẩm khô chín (tôm khô): 32
    2. Biến đổi của sản phẩm trong quá trình bảo quản: 33
    2.1. Sự hút ẩm: 33
    2.2. Sự thối rửa và biến chất: 33
    2.3. Sự oxi hoá của khô cá 34
    2.4. Sự phá hoại của côn trùng 35
    2.5 Sự phá hoại của nấm mốc: 36
    Tài liệu tham khảo: 37
     

    Attached Files:

Loading...