Tiểu Luận Công nghệ sản xuất cá khô (kèm file ppt báo cáo)

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    167
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: Công nghệ sản xuất cá khô

    MỤC LỤC

    I.Giới thiệu chung: 2
    II.Nguyên liệu dùng trong sản xuất cá khô: 5
    1.Cá: 5
    1.1.Các loại cá dùng trong sản xuất cá khô: 5
    1.2.Thành phần và tính chất của cá: 5
    1.3.Các biến đổi của cá sau khi chết: 8
    2.Phụ gia tạo vị: 13
    2.1.Muối ăn: 13
    2.2.Đường: 13
    2.3.Bột ngọt: 14
    2.4.Tỏi: 14
    2.5.Tiêu: 14
    2.6.Ớt: 14
    3.Phụ gia tạo cấu trúc: 15
    4.Phụ gia bảo quản: 15
    4.1.Benzoat natri: 15
    4.2.TBHQ: 15
    III.Các quá trình chính trong công nghệ sản xuất cá khô: 15
    1.Quá trình ướp muối: 15
    1.1.Nguyên lý: 15
    1.2.Các giai đoạn trong quá trình ướp muối: 15
    1.3.Các phương pháp ướp muối: 16
    1.4.Những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình ướp muối: 17
    1.5.Biến đổi của cá trong quá trình ướp muối: 17
    2.Quá trình sấy khô cá: 19
    2.1. Cơ sở của quá trình sấy: 19
    2.2. Tốc độ làm khô: 20
    2.3. Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình sấy: 20
    2.4. Biến đổi của cá trong quá trình sấy khô: 21
    2.5.Các phương pháp sấy khô: 24
    IV.Quy trình sản xuất cá khô: 26
    1.Quy trình sản xuất cá khô mặn: 26
    2.Quy trình sản xuất cá khô chín: 27
    3.Quy trình sản xuất cá khô ăn liền: 29
    V.Sản phẩm cá khô: 30
    1. Tiêu chuẩn chất lượng: 30
    1.1. Quy cách sản phẩm khô mặn: 31
    1.2 Sản phẩm khô sống (mực, cá ) 31
    1.3. Sản phẩm khô chín (tôm khô): 32
    2. Biến đổi của sản phẩm trong quá trình bảo quản: 33
    2.1. Sự hút ẩm: 33
    2.2. Sự thối rửa và biến chất: 33
    2.3. Sự oxi hoá của khô cá 34
    2.4. Sự phá hoại của côn trùng 35
    2.5 Sự phá hoại của nấm mốc: 36
    Tài liệu tham khảo: 37
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...