Báo Cáo Công nghệ sản xuất bột cacao (có bản vẽ CAD quy trình thiết bị)

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    TÊN ĐỀ TÀI: Công nghệ sản xuất bột cacao (có bản vẽ CAD quy trình thiết bị)​
    Information
    Ca cao có danh pháp khoa học là Theobroma cacao. Cây ca cao có xuất xứ từ vùng Trung và Nam Mỹ cách đây hàng ngàn năm, được trồng nhiều ở Mayas và Aztaques.
    Ở Việt Nam, ca cao được du nhập vào rất sớm, theo các nhà truyền giáo phương Tây. Việt Nam trồng ca cao đầu tiên là ở Quãng Ngãi, nhưng tính đến năm 2004 DăkLăk là nơi có diện tích trồng ca cao lớn nhất nước (990ha). Do cây ca cao không chịu nắng nên mô hình trồng ca cao thường xen kẽ với các cây ngắn ngày, dài ngày khác để che nắng.
    Hiện tại, cây được trồng rộng rãi ở nhiều nơi, vùng Tây Nguyên vẫn được đánh giá là có điều kiện lý tưởng nhất cho phát triển cây ca cao. Ở đây, theo nghiên cứu thống kê thì cây ra hoa cho quả quanh năm, sản lượng bình quân đạt 3kg hạt khô/cây 5 tuổi. Tuy nhiên, hiện tại ở Việt Nam cây ca cao chưa phát triển rộng rãi do thu hoạch không tập trung, kỹ thuật xử lý sau thu hoạch cũng phức tạp, phải ủ lên men nên người dân ngại trồng.
    Khoảng năm 2002, tổ chức Success Alliance có dự án phát triển cây ca cao mà khởi đầu từ Bến Tre. Đến năm 2006, chuyến hàng xuất khẩu hạt ca cao được thực hiện dù sản lượng vẫn còn thấp.
    ( .)
    MỤC LỤC
    PHỤ LỤC
    Phụ lục 1: Tra cứu bảng
    Phụ lục 2: Tra cứu hình
    Phụ lục 3: Tra cứu sơ đồ
    CHƯƠNG I: NGUYÊN LIỆU
    1- Giới thiệu chung về cây ca cao
    2- Thành phần của hạt ca cao
    3- Tiêu chuẩn chất lượng của hạt ca cao
    4- Ca cao tươi
    5- Hạt ca cao thương phẩm
    CHƯƠNG II: QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ
    A- QUY TRÌNH 1
    B- QUY TRÌNH 2
    C- SO SÁNH 2 QUY TRÌNH
    CHƯƠNG III: SẢN PHẨM BỘT CA CAO
    CHƯƠNG IV: THÀNH TỰU CÔNG NGHỆ
    TÀI LIỆU THAM KHẢO
    Số trang: 46 trang
    ---------------------------------------------------
    GVHD: PGS.TS Lê Văn Việt Mẫn
    SVTH: Trường ĐHBK TPHCM
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...