Đồ Án Công nghệ sản xuất bia tại công ty cổ phần Habada

Thảo luận trong 'Chưa Phân Loại' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    CHƯƠNG I: GIỚI THIỆU VỀ BIA 3
    I.1. Lịch sử của bia 3
    * Sơ đồ tổng quát công nghệ sản xuất bia. 4
    I.2. Các kỹ thuật chung của công nghệ sản xuất bia. 5
    I.2.1. Malt. 5
    I.2.2. Hoa houblon. 5
    I.2.3. Nguyên liệu thay thế (gạo) 7
    I.2.4. Nước. 7
    I.2.5. Nấm men. 7
    I.3. Các phương pháp lên men bia 7
    CHƯƠNG II: GIỚI THIỆU VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN HABADA 8
    II.1. Giới thiệu chung về công ty cổ phần HABADA Bắc Giang. 8
    II.2. Cơ cấu tổ chức của công ty. 10
    II.3.1. Nhu cầu nguyên liệu. 10
    II.3.2. Nhu cầu năng lượng. 11
    II.4. Sản phẩm của công ty cổ phần HABADA Bắc Giang. 11
    II.5. Trang thiết bị sản xuất 12
    CHƯƠNG III: CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT BIA 14
    III.1. Sơ đồ công nghệ sản xuất bia tại công ty cổ phần HABADA 14
    III.1.1. Nguyên vật liệu để sản xuất bia. 14
    1. Malt: 14
    2. Gạo 14
    3. Hoa houblon 15
    4. Nấm men 15
    5. Nước 16
    6. Các chất phụ gia khác 17
    III.1.2. Sơ đồ dây chuyền công nghệ sản xuất bia. 17
    III.2. Thuyết minh quy trình 19
    III.2.1. Quy trình nấu 19
    1. Giai đoạn giữu malt và gạo trong kho 19
    2. Quá trình nấu 19
    3. Biểu đồ nấu bia 21
    4. Đun sôi cháo 23
    5. Nồi hèm 23
    6. Lọc trong thu dịch đường. 24
    7. Đun sôi hèm với houblon. 24
    8. Chuyển tải hèm 26
    III.2.2. Quá trình nhân giống nấm men. 27
    III.2.3. Công nghệ lên men và giữ men 28
    1. Thông số cho quá trình lên men 28
    2. Quá trình lên men. 29
    2. Quá trình lên men. 29
    2.1. Lên men chính. 29
    2.2. Quá trình thu CO2. 33
    2.3. Lên men phụ. 34
    2.4. Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình lên men. 35
    1. Các yếu tố ảnh hưởng đến lên men chính (thời gian, chất lượng bia). 35
    2. Những yếu tố khác ảnh hưởng tới tỷ lệ nấm men. 35
    3. Tác dụng của việc vận hành hằng ngày 36
    4. Ảnh hưởng về chất lượng 36
    5. Những nhân tố ảnh hưởng đến sự chín của bia. 36
    III.2.4. Lọc bia. 37
    III.2.5. Chiết chai. 39
    III.2.6. Thanh trùng. 41
    III.2.7. Dán nhãn. 41
    III.2.8. Các tiêu chuẩn của bia thành phẩm 42
    III.3. Ưu và nhược điểm trong quy trình sản xuất tại công ty HABADA. 43
    III.3.1. Ưu điểm. 43
    III.3.2. Nhược điểm. 44
    CHƯƠNG IV: CÔNG NGHỆ XỬ LÝ MÔI TRƯỜNG CÔNG TY HABADA 45
    IV.1. Các chất thải trong quá trình sản xuất bia. 45
    IV.2. Những tác động và biện pháp giải quyết các loại chất thải. 47
    IV.2.1. Tác động đến môi trường không khí. 47
    IV.2.2. Tác động do chất thải rắn. 48
    IV.2.3. Tác động đến môi trường nước. 48
    1. Công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt 49
    2. Công nghệ xử lý nước thải sản xuất. 49
    CHƯƠNG V: NGHIÊN CỨU MỘT SỐ YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG TỚI HIỆU SUẤT THU HỒI (η%): tỷ lệ malt/gạo, tỷ lệ enzyme trong quá trình nấu. 53
    V.1. Phương pháp nghiên cứu. 53
    V.1.1. Đặt vấn đề 53
    V.1.2. Bố trí thí nghiệm 54
    V.1.2.1. Bố trí thí nghiệm xác định tỷ lệ malt/gạo (M/G) ảnh hưởng tới hiệu suất thu hồi 54
    V.1.2.2. Bố trí thí nghiệm xác định tỷ lệ Enzyme ảnh hưởng tới hiệu suất thu hồi 54
    V.1.3. Tiến hành thí nghiệm 55
    V.1.3. Kết quả nghiên cứu và thảo luận. 56
    V.1.3.1. Xác định tỷ lệ malt/gạo (M/G) ảnh hưởng tới hiệu suất thu hồi (η%). 56
    V.1.3.2. Xác định tỷ lệ Enzyme ảnh hưởng tới hiệu suất thu hồi (η%). 58
    KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ 60
    TÀI LIỆU THAM KHẢO 61
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...