Báo Cáo Công nghệ sản xuất bia đen

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC
    Mục Trang
    Trang tựa
    Lời cảm ơn . . i
    Mục lục . .ii
    Danh sách các hình . .iv
    Phần I. MỞ ĐẦU . .1
    1.1. Đặt vấn đề . .1
    1.2. Giới thiệu . 1
    Phần II. TỔNG QUAN . 2
    2.1 Tổng quan về bia . .2
    2.2. Lịch sử về bia . .2
    2.3. Nguyên liệu và xử lý nguyên liệu . .7
    2.3.1. Malt đại mạch . .7
    2.3.1.1. Một số malt trong sản xuất bia . 8
    2.3.1.2 Vai trò . 9
    2.3.2. Hoa buplong . 14
    2.3.3. Nước . 17
    2.3.4. Men bia . .18
    2.3.5. Các chất làm trong . 23
    2.3.6. Kỹ thuật nấu nguyên liệu . .23
    2.3.7. Một số chất trong nguyên liệu . 24
    2.3.8. Tạo thành phẩm . .26
    2.3.8.1. Làm trong bia . .26
    ii http://www.**************




    Công nghệ sản xuất bia đen Lớp: C3SH2
    2.3.8.2. Bão hòa CO2 . .27
    2.3.8.3. Tăng độ bền của bia . 27
    Phần III.QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT . .29
    3.1.Quy trình ở phân xưởng nấu . 29
    3.1.1. Nghiền, phối trộn, hồ hóa và dịch hóa . 30
    3.1.2. Quá trình đường hóa và lọc . .31
    3.1.3. Quá trình huplong hóa . 32
    3.1.4. Quá trình lắng trong và làm lạnh . .32
    3.2. Quy trình ở phân xưởng lên men . .33
    3.2.1. Quá trình lên men . .33
    3.2.2. Quá trình hoàn thiện sản phẩm . 35
    3.3. Quy trình ở phân xưởng chiết . .36
    3.4. Bảo quản và phục vụ . .37
    Phần IV. KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ . 40
    4.1. Kết luận . .40
    4.2. Kiến nghị . .41
    Tài liệu tham khảo . .43

    PHẦN I: GIỚI THIỆU
    1.1. ĐẶT VẤN ĐỀ
    Xã hội ngày càng phát triển, khoa học kỹ thuật ngày càng tiên tiến, nhu
    cầu cuộc sống con người ngày càng được nâng cao những vấn đề về chăm sóc sức
    khoẻ đã được đặt lên hàng đầu.
    Con người đã biết vận dụng nhiều ứng dụng của khoa học vào chế biến,
    sản xuất ra nhiều thực phẩm, đồ uống giàu dinh dưỡng nhằm phục vụ và đáp ứng nhu
    cầu thiết yếu hàng ngày.
    Vấn đề tìm hiểu và phát hiện những enzyme có tác dụng tốt nhằm đưa vào
    để chế biến những thực phẩm bổ dưỡng cho con người.
    1.2. GIỚI THIỆU
    Bia là một loại nước giải khát lên men rất bổ dưỡng. Bia có độ rượu nhẹ
    hàm lượng rượu khoảng 3 - 6%, có ga hàm lượng CO2 khoảng 3 - 4 g/l, có bọt mịn
    xốp, có hương vị thơm ngon rất đặc trưng. Ngoài ra, bia còn chứa một số chất bổ
    dưỡng.
    - Chất đạm: Đặc biệt là đạm hòa tan chiếm 8 - 10% chất tan, bao gồm:
    protein, peptid và amino acid.
    - Glucid: Glucid tan 70% là dextrin, pentosan - sản phẩm caramel hóa.
    - Vitamin: Chủ yếu là vitamin nhóm B.
    Ngoài ra trong bia chứa một lượng các enzyme khác nhau. Đặc biệt CO2
    hòa tan trong bia có tác dụng làm giảm nhanh các cơn khát cho người uống bia, giúp
    tiêu hóa nhanh thức ăn và ăn uống ngon miệng, giảm mệt mỏi, tăng phần tỉnh táo nếu
    như người uống xử dụng một liều lượng thích hợp.
    Nhờ những đặc điểm nêu trên, bia được sản xuất và sử dụng rộng rãi ở
    hầu hết các nước trên thế giới.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...