Đồ Án công nghệ sản xuất bành qui xốp và bánh qui dai

Thảo luận trong 'Khảo Cổ Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    công nghệ sản xuất bành qui xốp và bánh qui dai


    I.MỤC ĐÍCH :
    Giúp sinh viên làm quen trực tiếp với nguyên liệu, các công đoạn trong
    công nghệ làm bánh qui.
    II.TỔNG QUAN VỀ BÁNH :
    Loài người biết làm bánh từ thời trung cổ,
    những chiếc bánh đầu tiên được sản xuất ra từ nước
    Anh.
    Những chiếc bánh đầu tiên được làm ra chỉ từ
    một số ít nguyên liệu như: bột mì, muối và nước.
    Vào thời ấy, làm bánh là một công việc nặng
    nhọc và việc ăn bánh cũng không dễ dàng, bánh
    muốn ăn được phải ngâm vào các loại thức uống như
    trà, sữa, nước, hoặc súp cho mềm mới dùng được.
    Người Việt Nam biết đến bánh biscuit khi người Pháp mang chúng
    đến nước ta trong chiến tranh vào khoảng cuối thế kỷ thứ 19.
    Ngày nay, nguyên liệu dùng sản xuất bánh rất phong phú và bánh là
    một mặt hàng có giá trị cao về mặt dinh dưỡng và cung cấp nhiều năng
    lượng
    Những năm gần đây, ngành bánh Việt Nam phát triển rực rỡ, không
    chỉ nhiều về số lượng mà còn phong phú về mẫu mã, giá thành cũng như
    chất lượng.
    Bánh ngày nay, được sử dụng như một loại thức ăn cơ bản trong các
    bữa ăn, bánh được xem như một thực phẩm tăng cường dinh dưỡng và đặc
    biệt bánh còn được dùng làm quà biếu vào những dịp Lễ, Tết.
    Bánh bích quy là loại sản phẩm bánh được làm từ bột mì, đường, chất
    béo, trứng, thuốc nở hóa học và tinh dầu. bích quy có nhiều hình dạng khác
    nhau và kích thước cũng phong phú vì kkích cỡ của khuôn tạo hình. Có hai
    loại bánh bích quy chính: xốp và dai. Bánh quy xốp khác bánh quy dai ở chổ
    nó xốp dòn, còn bánh bích quy dai thì ít xốp hơn.
    Công thức của quy xốp yêu cầu nhiều đường, nhiều chất béo hơn bánh
    bích quy dai, nhưng nhiệt độ nhào và cánh khuyấy của máy nhào thì thấp
     
Đang tải...