Báo Cáo Công nghệ sản xuất bánh Donut (hay Doughnut)

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    168
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    TÊN ĐỀ TÀI: Công nghệ sản xuất bánh Donut (hay Doughnut)​
    Information
    Donut (hay doughnut) là 1 loại bánh rán phổ biến ở nhiều quốc gia và được chuẩn bị ở nhiều dạng khác nhau như là 1 loại bánh donut ngọt (hoặc thỉnh thoảng là savory snack) mà có thể được làm tại nhà hoặc mua bán ở tiệm bánh, siêu thị, cửa hàng thực phẩm và những nơi khác. Donut thường có vị ngọt, rán vàng, và có hình dạng vòng hoặc hình cầu dẹp mà đôi khi được tiêm nhân. Những loại bột nhào khác cũng được sử dụng như bột nhào khoai tây, và nhiều thành phần để khác cũng được sử dụng như phủ bề mặt (toppings), hương vị được sử dụng để tạo ra những loại bánh khác nhau.
    ------------------------------------------
    MỤC LỤC
    I. Giới thiệu
    1. Định nghĩa donut
    2. Phân loại bánh donut
    3. Tình hình sản xuất và tiêu thụ
    II. Nguyên liệu
    1. Nguyên liệu chính
    a. Bột mì
    b. Đường saccharose
    c. Trứng
    d. Sữa và các sản phẩm của sữa
    e. Nước
    f. Chất béo
    g. Nấm men
    2. Nguyên liệu phụ
    a. Muối ăn
    b. Bột cacao
    c. Chocolate
    3. Phụ gia
    a. Nhóm phụ gia làm gia tăng thời gian bảo quản
    b. Chất có tác dụng chống oxi hóa
    c. Chất có tác dụng kháng vi sinh vật
    d. Nhóm chất làm tăng giá trị cảm quan
    e. Nhóm chất làm gia tăng mùi vị
    f. Nhóm chất làm gia tăng màu sắc
    g. Nhóm chất làm tăng giá trị dinh dưỡng
    4. Tỷ lệ các thành phần
    a. Cake donut
    b. Yeast donut
    III. Quy trình sản xuất
    1. Sơ đồ khối
    a. Cake donut
    b. Yeast donut
    c. Lớp glaze
    2. Giải thích quy trình
    a. Chuẩn bị nguyên liệu, phối trộn
    b. Nhào trộn
    c. Cuộn, cán, cắt tạo hình
    d. Ép đùn
    e. Lên men/ Ủ
    f. Chiên
    g. Mạ glaze
    h. Làm nguội
    i. Dây chuyền thiết bị
    IV. Sản phẩm
    1. Chỉ tiêu chất lượng sản phẩm cake donut
    a. Hóa lí
    b. Cảm quan
    2. Chỉ tiêu chất lượng sản phẩm yeast donut
    a. Hóa lí
    V. Thành tựu mới
    Tài liệu tham khảo
    ---------------------------------------------------------
    GVHD: ThS Trần Thị Thu Trà - Trường ĐHBK TPHCM
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...