Luận Văn Công nghệ lên men Glucoamylase (Lên men bề mặt,lên men nổi)

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Nhu Ely, 17/3/14.

  1. Nhu Ely

    Nhu Ely New Member

    Bài viết:
    1,771
    Được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    LUẬN VĂN TỐT NGHIỆP
    NĂM 2011

    Mục lục
    Lời nói đầu 3
    I. Tổng quan về nguyên liệu 4
    1. Enzyme glucoamylase 4
    1.1 Cấu tạo hóa học enzym glucoamylase 4
    1.2. Cấu trúc không gian enzym glucoamylase 5
    1.3 Các tính chất của glucoamylase 6
    1.4 Các yếu tố ảnh hưởng đến hoạt tính xúc tác của enzyme glucoamylase 6
    1.5. Tính chất của glucoamylase 7
    1.6. Ứng dụng của enzym glucoamylase 8
    2. Nấm mốc Aspergillus niger 9
    2.1. Tổng quan về nấm sợi Aspergillus niger 9
    2.2. Vị trí phân loại của Aspergillus niger 9
    2.3. Đặc điểm sinh hoc của Aspergillus niger 10
    2.4. Sinh trưởng của nấm mốc A.Niger 11
    2.5. Tiêu chí chọn giống 14
    3. Môi trường lên men 15
    4. Phương pháp nuôi cấy 18
    II. Quy trình công nghệ 20
    1. Trộn 21
    2. Tiệt trùng 22
    3. Quá trình nhân giống 23
    4. Cấy giống 24
    5. Lên men 24
    6. Nghiền 27
    7. Trích li 28
    8. Li tâm 30
    9. Siêu lọc UF 31
    10. Sắc kí lọc Gel 33
    11. Thẩm thấu ngược RO 36
    12. Sấy thăng hoa 39
    13. Phối trộn 42
    14. Đóng gói 43
    III. Sản phẩm 45
    1. Mô tả sản phẩm và chỉ tiêu chất lượng sản phẩm 45
    2. Các phương pháp bảo quản enzyme glucoamylase 45
    Tài liệu tham khảo 47

    LỜI NÓI ĐẦU
    Việc sản xuất enzyme từ vi sinh vật trên thế giới đã được tiến hành ở mức độ công nghiệp, với qui mô lớn – hàng nghìn tấn mỗi năm, sản phẩm thu được là các chế phẩm enzyme khác nhau, ở dạng thô dùng cho chăn nuôi, và các ngành công nghiệp dệt, thuộc da, hoặc dạng tinh khiết cho thực phẩm, y dược học. Nhật là một trong những nước đi đầu trong lĩnh vực này với hơn 20 công ty sản xuất chế phẩm enzyme. Hàng năm Nhật sản xuất 9850 tấn amylase, 8906 tấn protease, 2200 tấn glucoamylase, 100 tấn lipase, 200 tấn các enzyme khác Ở các nước phát triển như Đức, Hungary, Pháp, Anh, Đan Mạch, v.v ngành công nghiệp sản xuất enzyme cũng được chú ý và phát triển khá mạnh.
    Hệ enzyme amylase là một trong số các hệ enzyme được sử dụng rộng rãi nhất trong công nghiệp, y học và nhiều lĩnh vực khác. Theo tính chất và cơ chế tác dụng lên tinh bột của amylase người ta phân biệt amylase gồm các loại α – amylase, β – amylase, γ – amylase hay glucosamylase, oligo – 1,6 – glucosidase, transglucosyldase. Trong đó glucoamylase được sử dụng nhiều trong công nghiệp thực phẩm.
    Hiện nay Glucoamylase là một enzyme chiếm vị trí hàng đầu trong sản xuất công nghiệp, đặc biệt là trong công nghiệp lương thực thực phẩm và dược phẩm. Do khả năng thủy phân triệt để, sản phẩm cuối của phản ứng xúc tác chủ yếu là α – glucose, nên Glucoamylase được sử dụng trong quy trình sản xuất α – glucose. Glucose có thể được dùng bổ sung vào một số dược phẩm, hay làm cơ chất cho công nghiệp sản xuất rượu bia, nước giải khát, chế biến thực phẩm. Sử dụng Glucoamylase trong sản xuất rượu bia giúp thay thế một lượng lớn malt bằng các loại tinh bột khác rẻ tiền hơn như bột gạo, bột mì giúp giảm bớt chi phí sản xuất và giảm giá thành sản phẩm, nhất là đối với những nước phải nhập khẩu nguồn malt nguyên liệu như Việt Nam.
     
Đang tải...
Chủ đề tương tự
  1. Nhu Ely
    Trả lời:
    0
    Xem:
    661
  2. Nhu Ely

    Luận Văn Công nghệ lên men Nem Chua

    Nhu Ely, 17/3/14, trong diễn đàn: Sinh Học
    Trả lời:
    0
    Xem:
    516
  3. Nhu Ely
    Trả lời:
    0
    Xem:
    1,057
  4. Nhu Ely
    Trả lời:
    0
    Xem:
    640
  5. Nhu Ely
    Trả lời:
    0
    Xem:
    504