Báo Cáo Công nghệ hun khói thịt

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    167
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỞ ĐẦUHun khói thịt là một trong những phương pháp lâu đời nhất để bảo quản thịt và các sản phẩm từ thịt, đồng thời tạo ra sản phẩm mới. Nó bắt nguồn từ việc bảo quản thịt thú rừng để ăn dần của các thợ săn nhờ việc treo thịt bên các dàn bếp. Ngày nay, phương pháp hun khói thịt rất phát triển, ngày càng hiện đại và phức tạp hơn so với trước đây.Nó được ứng dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia, đặc biệt là ở các nước châu Âu.
    Đặc điểm của các sản phẩm thịt hun khói là có màu sắc, hương vị đặc trưng mới lạ, dễ sử dụng, không cần chế biến lại và chứa nhiều dinh dưỡng cần thiết. Đây được coi là một sản phẩm truyền thống của người dân tộc vùng cao, có thể được ăn trực tiếp hoặc được xào nấu lại, khi cắt miếng thịt ra có màu hồng của thịt nạc, phần thịt mỡ quánh lại khô dòn, ăn có vị thơm ngậy mà không béo.

    Note: CHÚC CÁC MEMBER HỌC TỐT NHÉ /!

    MỤC LỤC
    MỞ ĐẦU 2
    CHƯƠNG 1: CÔNG NGHỆ CHẾ BIẾN THỊT HUN KHÓI. 2
    1.1 Nguyên liệu. 2
    1.2 Mục đích của quá trình hun khói 2
    1.3 Nhiên liệu và cách tạo khói 2
    1.4 Tác dụng của khói 3
    1.5 Các phương pháp hun khói 3
    1.6 Quy trình hun khói 4
    CHƯƠNG 2: THIẾT BỊ HUN KHÓI. 6
    KẾT LUẬN 6
    TÀI LIỆU THAM KHẢO 9
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...