Đồ Án Công nghệ gia công thô trong sản xuất răng trụ răng thẳng và răng nghiêng (Bánh răng dạng đĩa, bánh

Thảo luận trong 'Cơ Khí' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC

    LỜ MỞ ĐẦU
    PHẦN I: 1
    KHÁI QUÁT CHUNG VỀ CHI TIẾT BÁNH RĂNG
    VÀ QUÁ TTRÌNH SẢN XUẤT BÁNH RĂNG
    Chương 1: Khái quát về chi tiết bánh răng 1
    1.1.Khái quát về bánh răng 1
    1.2.Lý thuyết về truyền động bánh răng 1
    1.2.1.Truyền động bánh răng trụ 1
    1.2.2.Các dạng truyền động bánh răng theo công dụng 1
    1.2.3.Đạt tính của truyền động bánh răng 2
    1.3.Độ chính xác của truyền dộng bánh răng 2
    1.4.Chế tạo phôi bánh răng 3
    Chương 2: Quá trình sản xuất bánh răng 3
    2.1.Đặt điểm của công nghệ chế tạo bánh răng 5
    2.2.Tiến trình công nghệ khi chế tạo bánh răng 6
    PHẦN II: 8
    TÌM HIỂU VỀ CÁC PHƯƠNG PHÁP CẮT RĂNG
    KHÁC NHAU ĐỂ GIA CÔNG BỀ MẶT RĂNG
    Chương 1: Các yêu cầu khi gia công bánh răng 7
    1.1.Phân loại bánh rẳng 7
    1.2.Độ chính xác 8
    1.3.Vật liệu chế tạo bánh răng 8
    1.4.Phôi bánh răng 9
    1.5.Nhiệt luyện bánh răng 9
    1.6.Yêu cầu kỹ thuật khi chế tao bánh răng 9
    1.7.Tính công nghệ trong kết cấu 10
    1.8.Chuẩn định vị khi gia công cơ 10
    1.9.Quy trnh công nghệ trướt khi cắt răng 11
    Chương 2: Các phương pháp khác nhau để gia công bề mặt răng 12
    2.1.Phương pháp cắt răng theo nguyên lý định hình 12
    2.1.1.Phương pháp phay định hình 12
    2.2.Phương pháp cắt răng theo nguyên ký bao hình 14
    2.2.1.Phương pháp phay lăn răng 14
    2.2.1.1.Phương pháp phay lăn răng thẳng 15
    2.2.1.2.Phương pháp phay lăn răng nghiêng 17
    2.2.1.3.Chế độ cắt khi phay lăn răng 19
    2.3.Phương pháp xọc răng 21
    2.3.1.Xọc răng bằmh dao dạng bánh(hình châu hay dao xọc) 21
    2.3.2.Xọc răng bằng dao dạng răng lược 23
    2.4.Vê, vát đầu răng 23
    Chương 3: Dụng cụ gia công răng bánh răng trụ răng thẳng và răng nghiêng 24
    3.1.Dao phay 24
    3.2.Dao xọc 27
    Chương 4: Các dạng bánh răng chế tạo 29
    Chương 5: Thiết kế quá trình công nghệ gia công gia công nhóm bánh răng 30
    (Quy trình công nghệ gia công nhóm bánh răng tru)
    5.1.Dạng sản xuất 30
    5.2.Quy trình công nghệ gia công nhóm bánh răng 30
    5.3.Quy trình công nghệ tổng quát 30
    5.4.Đồ gá giá gia công nhóm 32
    Chương 6: Tính công nghệ và kết cấu nhóm bánh răng 33
    6.1.Xây dựng chi tiết điển hình cho nhóm bánh răng 30
    6.2.Quy trình công nghệ gia công nhóm bánh răng 30
    6.2.1.Quy trình công nghệ tổng quát 31
    6.2.2.Quy trình công nghệ chi tiết điển hình 34
    6.2.3.Tính tra chế độ cắt 41
    PHẦN III 54
    PHÂN TÍCH CÁC SƠ ĐỒ GÁ ĐẶT VÀ TÍNH TOÁN THIẾT KẾ
    CÁC ĐỒ GÁ KHÁC NHAU CHO NGUYÊN CÔNG CẮT RĂNG
    Chương 1: Phân tích các sơ đồ gá đặt chung 54
    1.1.Chuẩn 54
    1.1.1.Định nghĩa 54
    1.1.2.Phân loại chuẩn 54
    1.2.Quy trình gá đặt chi tiết khi gia công 54
    1.2.1.Khái niện quá trình gá đặt 54
    1.2.2.Các phương pháp gá đặt chi tiết khi gia công 54
    1.2.2.1.Phương pháp rà gá 54
    1.2.2.2.Phương pháp tự động đạt kích thước 55
    1.3.Cách tính sai số gá đặt 55
    1.3.1.Sai số kẹp chăt 55
    1.3.2.Sai số đồ gá 56
    1.3.3.Sai số chuẩn 56
    1.4.Những điểm cần tuân thủ khi chọn chuẩn 56
    1.4.1.Chọn chuẩn thô 57
    1.4.2.Chọn chuẩn tinh 57
    1.5.Đồ gá 58
    1.5.1.khái niệm 58
    1.5.2.Dụnh cụ phụ 58
    1.5.3.định nghĩa và công dụng đồ gá gia công cơ 58
    1.5.4.Phân loại đồ gá trên máy cắt kim loại 58
    1.5.5.Yêu cầu đối với đồ gá 59
    1.5.6.Các thành phần của đồ gá 59
    Chương 2: Tính và thiết kế đồ gá cho phương pháp xọc răng bậc 60
    2.1.Khai quát chung 60
    2.2.Tính đồ gá dùng trong xọc răng bậc răng thẳng 60
    2.2.1.Dao 60
    2.2.2.Sơ đồ gá đặt 61 2.3.Thành phần chất dẻo và tính chất của bạc 62
    2.4.Tính cơ cấu kẹp chặt bằng bạc mỏng chất dẻo 63
    2.5.Xác định kích thước bạc mỏng 63
    2.6.Sai số cho phép và yêu cầu kỹ thuật của đồ gá 63
    2.6.1.Sai số che phép 63
    2.6.2.Yêu cầu kỹ thuật đồ gá 64
    2.7.Xác định kích thướt bulông làm biến dạng chất dẻo 64
    2.8.Xác định lực tác dụng lên tay quay 66
    Chương 3: Tính và thiết kế đồ gá phay lăn răng bánh răng đĩa răng thẳng 66
    3.1.Phân tích 66
    3.2.Sơ đồ gá đặt 67
    3.3.Tính toán 67
    3.4.Tính lực kẹp 68
    3.5.Tính sai số cho phép và yêu cầu kỹ thuật đồ gá 69
    Chương 4: Tính và thiết kế đồ gá gia công bánh răng trụ răng thẳng
    ăn khớp trong 71
    4.1.Phân tích 71
    4.2.Sơ đồ gá đặt 71
    4.3.Tính và chọn kích thướt của đồ gá 72
    4.3.1.chọn dao và máy gia công 72
    4.3.2.Tính tra chế độ cắt 72
    4.3.3.Tính lực kẹp 73
    4.4.Xác định sai số chế tạo cho phép của đồ gá 75
    4.5.Điều kiện kỹ thuật của đồ gá 76
    Chương 5: Tính và thiết kế đồ gá gia công bánh răng liền trục răng nghiêng 77
    5.1.Phân thích 77
    5.2.Sơ đồ gá đặt 77
    5.3.Phân tích đầu phân độ vạn năng phay bánh răng nghiêng 78
    Chương 6: Yêu cầu kỹ thuật và an toàn của đồ gá 79
    6.1.Yêu cầu kỹ thuật 79
    6.1.1.Yêu cầu chung 79
    6.1.2.Yêu cầu đối với đồ gá 80
    6.1.3.Yêu cầu đối với lòg xo 80
    6.1.4.Kiểm tra đồ gá 80
    6.1.5.Chuyển dao đồ gá để sử dụng 80
    6.2.Yêu cầu về an toàn của đồ gá 80
    6.2.1.Yêu cầu chung 80
    6.2.2.Yêu cầu đối với dồ gá cơ khí 81
    6.3.Yêu cầu về an toàn khi vận chuyển, lắp ráp, sữa chũa và vận hành
    81
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...