Báo Cáo Công nghệ chế biến thủy sản tại Cafatex

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Phí Lan Dương, 8/7/13.

  1. Phí Lan Dương

    Phí Lan Dương New Member
    Thành viên vàng

    Bài viết:
    18,524
    Được thích:
    18
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Luận văn dài 65 trang
    ĐẶT VẤN ĐỀ
    Đồng bằng sông Cửu Long nước ta có tiềm năng thế mạnh về nông nghiệp và nuôi
    trồng thủy hải sản. Mỗi năm ước tính có khoảng hàng ngàn tấn được xuất khẩu khắp
    các nước trên thế giới, đem lại thu nhập không ít cho đất nước và người dân lao
    động.
    Lợi dụng ưu thế tiềm năng đó, nhiều nhà máy thủy hải sản được xây dựng để chế
    biến nguồn nguyên liệu có sẵn và phần nào tạo công ăn việc làm cho người lao
    động ở địa phương. Các công ty được trang bị hệ thống máy móc thiết bị hiện đại,
    quy trình công nghệ đạt chuẩn quốc gia.
    Các sản phẩm xuất khẩu như cá fillet, các sản phẩm cua ghẹ, các mặt hàng tôm xuất
    khẩu như tôm tươi đông Block, tôm đông rời IQF, tôm luộc xuất khẩu, được
    người tiêu dùng ưa chuộng trong và ngoài nước. Đặc biệt sản phẩm tôm tươi đông
    Block luôn có thế mạnh, có giá trị dinh dưỡng cao và được nhiều thị trường trên thế
    giới ưa chuộng như thị trường Mỹ, Nhật, Châu Âu
    Với những thành tựu phát triển mạnh của ngành thủy sản trong những năm qua, đòi
    hỏi chúng ta cần phải đặc biệt quan tâm hơn nữa về ngành chế biến thủy sản cũng
    như về công nghệ chế biến. Đặc biệt là ngành công nghệ chế biến các sản phẩm từ
    tôm để có thể nâng cao hơn nữa về chất lượng, số lượng và đa dạng các dạng sản
    phẩm từ nguyên liệu tôm phục vụ nhu cầu xuất khẩu trong và ngoài nước.
    Tuy nhiên, để xây dựng quy trình sản xuất hoàn chỉnh và đạt tiêu chuẩn vệ sinh an
    toàn thực phẩm là vấn đề có ý nghĩa quan trọng.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...