Tài liệu Công nghệ chế biến thực phẩm đóng hộp

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    170
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    - Chọn lựa: là loại bỏ các thành phần nguyên liệu không đủ qui cách để chế biến như bị sâu, bệnh thối hỏng, không đủ kích thước và hình dáng, màu sắc không thích hợp . Gia súc thì được kiểm tra vệ sinh và chọn những con béo khoẻ đem chế biến. Cá sử dụng cá còn tươi, không bị ươn thối. - Phân loại: nhằm phân chia nguyên liệu thành các phần có tính chất giống nhau, có cùng kích thước, hình dáng, màu sắc, trọng lượng . để có chế độ xử lý thích hợp cho từng loại và giúp thành phẩm có phẩm chất được đồng đều . Lựa chọn được tiến hành ngay sau khi thu nhận, khi đưa vào nơi chế biến: Rửa, vận chuyển, cắt gọt, cho sản phẩm vào bao bì

    CHƯƠNG 1: QUÁ TRÌNH CHẾ BIẾN SƠ BỘ NGUYÊN LIỆU BẰNG CƠ HỌC
    CHƯƠNG 2: QUÁ TRÌNH CHẾ BIẾN SƠ BỘ NGUYÊN LIỆU BẰNG NHIỆT
    CHƯƠNG 3: QUÁ TRÌNH CHO SẢN PHẨM VÀO BAO BÌ - BÀI KHÍ - GHÉP KÍN
    CHƯƠNG 4: CƠ SỞ CỦA QUÁ TRÌNH THANH TRÙNG ĐỒ HỘP THỰC PHẨM
    CHƯƠNG 5: QUÁ TRÌNH BẢO ÔN - ĐÓNG GÓI ĐỒ HỘP THỰC PHẨM
    CHƯƠNG 6: KỸ THUẬT CHẾ BIẾN ĐỒ HỘP QUẢ NƯỚC ĐƯỜNG
    CHƯƠNG 7: KỸ THUẬT CHẾ BIẾN ĐỒ HỘP NƯỚC QUẢ
    CHƯƠNG 8: KỸ THUẬT CHẾ BIẾN ĐỒ HỘP MỨT QUẢ
    CHƯƠNG 9: KỸ THUẬT CHẾ BIẾN ĐỒ HỘP CÁ - THỊT
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...