Tài liệu Công nghệ chế biến thực phẩm đóng hộp

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    CÔNG NGHỆ CHẾ BIẾN THỰC PHẨM ĐÓNG HỘP

    MỞ ĐẦU

    PHẦN I. CÁC QUÁ TRÌNH CƠ BẢN TRONG CHẾ BIẾN THỰC PHẨM

    ĐÓNG HỘP



    CHƯƠNG I. QUÁ TRÌNH CHẾ BIẾN SƠ BỘ NGUYÊN LIỆU BẰNG CƠ HỌC

    I. Chọn lựa, phân loại

    1. Khái quát

    2. Các nguyên tắc phân, lựa chọn

    II. Rửa

    1. Khái quát

    2. Tiêu chuẩn nước dùng trong công nghiệp thực phẩm

    3. Nguyên lý của quá trình rửa

    III. Làm sạch nguyên liệu

    1. Khái quát

    2. Phương pháp làm sạch nguyên liệu

    IV. Làm nhỏ nguyên liệu

    1. Cắt nguyên liệu

    2. Xay, nghiền nguyên liệu

    3. Đồng hóa

    V. Phân chia nguyên liệu

    1. Chà

    2. Ép

    3. Lọc

    4. Lắng

    5. Ly tâm

    6. Các phương pháp khác



    CHƯƠNG II. QUÁ TRÌNH CHẾ BIẾN SƠ BỘ NGUYÊN LIỆU BẰNG NHIỆT

    I. Chần, hấp nguyên liệu

    1. Khái quát

    2. Mục đích

    3. Ảnh hưởng của quá trình chần, hấp đến chất lượng sản phẩm

    4. Giới thiệu thiết bị chần, hấp

    II. Rán nguyên liệu

    1. Khái quát

    2. Mục đích

    3. Quá trình rán

    4. Độ rán

    5. Những biến đổi trong quá trình rán

    6. Giới thiệu thiết bị rán

    III. Cô đặc

    1. Khái quát

    2. Mục đích

    3. Các yếu tố kỹ thuật của quá trình cô đặc thực phẩm

    4. Biến đổi của thực phẩm trong quá trình cô đặc

    5. Giới thiệu thiết bị cô đặc



    CHƯƠNG III. QUÁ TRÌNH CHO SẢN PHẨM VÀO BAO BÌ - BÀI KHÍ -

    GHÉP KÍN

    I. Quá trình cho sản phẩm vào bao bì

    1. Sơ lược bao bì đồ hộp

    2. Yêu cầu bao bì đồ hộp

    3. Chuẩn bị bao bì đựng sản phẩm

    4. Thành phần và trọng lượng tịnh của sản phẩm

    5. Cho sản phẩm vào bao bì

    II. Bài khí

    1. Khái quát

    2. Mục đích

    3. Phương pháp bài khí

    4. Giới thiệu thiết bị bài khí

    III. Ghép kín

    1. Mối ghép

    2. Giới thiệu máy ghép nắp

    3. Thử độ kín của đồ hộp



    CHƯƠNG IV. CƠ SỞ CỦA QUÁ TRÌNH THANH TRÙNG ĐỒ HỘP

    THỰC PHẨM

    I. Các hệ vi sinh vật trong đồ hộp

    1. Vi khuẩn

    2. Nấm men, nấm mốc

    II. Phương pháp thanh trùng vật lý

    1. Thanh trùng bằng tia ion

    2. Thanh trùng bằng sóng siêu âm

    3. Thanh trùng bằng dòng điện cao tần

    4. Thanh trùng bằng sử dụng áp suất cao

    5. Thanh trùng bằng xung điện từ

    6. Lọc thanh trùng

    III. Thanh trùng bằng tác dụng của nhiệt độ

    1. Động học của quá trình tiêu diệt vi sinh vật bằng nhiệt

    2. Tính toán ảnh hưởng của quá trình xử lý nhiệt

    3. Mục tiêu của quá trình tiệt trùng

    4. Xác định điểm kết thúc của quá trình tiệt trùng

    5. Chọn chế độ thanh trùng

    6. Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian thanh trùng

    7. Cách thiết lập chế độ thanh trùng

    8. Giới thiệu thiết bị thanh trùng



    CHƯƠNG V. QUÁ TRÌNH BẢO ÔN - ĐÓNG GÓI ĐỒ HỘP THỰC PHẨM

    I. Quá trình bảo ôn - đóng gói đồ hộp thực phẩm

    1. Bảo ôn

    2. Đóng gói



    65 II. Các dạng hư hỏng của đồ hộp

    1. Đồ hộp hư hỏng do vi sinh vật

    2. Đồ hộp hư hỏng do các hiện tượng hóa học

    3. Đồ hộp hư hỏng do ảnh hưởng cơ lý

    4. Cách xử lý

    III. Tiêu chuẩn đồ hộp

    1. Yêu cầu của thành phẩm

    2. Tiêu chuẩn ngành



    PHẦN II. GIỚI THIỆU KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MỘT SỐ THỰC PHẨM

    ĐÓNG HỘP



    Chương VI. Kỹ thuật chế biến đồ hộp quả nước đường

    Chương VII. Kỹ thuật chế biến đồ hộp nước quả

    Chương VIII. Kỹ thuật chế biến đồ hộp mứt quả

    Chương IX. Kỹ thuật chế biến đồ hộp cá - thịt
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...