Luận Văn Công nghệ chế biến thức ăn gia súc

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    172
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    gồm 1 bản word + 1 bản silde thuyết trình
    MỤC LỤC


    MỤC LỤC 1
    LỜI MỞ ĐẦU 5
    CHƯƠNG 1: SƠ LƯỢC VỀ DINH DƯỠNG THỨC ĂN Ở GIA SÚC 6
    1.1 Nước. 6
    1.2 Chất hữu cơ. 8
    1.2.1 Lipid. 8
    1.2.3 Carbonhydrat 11
    1.2.4 Các acid hữu cơ và vitamin. 12
    1.3 Chất khoáng. 13
    CHƯƠNG 2: THỨC ĂN HỖN HỢP CHO GIA SÚC 15
    2.1 Đặc tính. 15
    2.2 Phân loại 16
    2.2.1 Phân loại theo nguồn gốc. 16
    2.2.2 Phân loại theo thành phần chất dinh dưỡng. 16
    2.2.3 Phân loại theo hàm lượng tinh bột 17
    2.2.4 Phân loại theo khẩu phần ăn. 17
    2.2.5 Phân loại về mặt thức ăn tự nhiên. 18
    2.3 Nguồn nguyên liệu dùng trong sản xuất thức ăn gia súc hỗn hợp. 22
    2.3.1 Nguyên liệu cụng cấp chất đường bột 23
    2.3.2 Nguyên liệu cung cấp đạm 28
    2.3.3 Nguyên liệu cung cấp khoáng. 31
    2.3.4 Sinh tố. 32
    2.3.5 Các chất bổ sung phi dinh dưỡng. 32
    CHƯƠNG 3: TIÊU CHUẨN VÀ KHẨU PHẦN ĂN 35
    3.1 Khái niệm 35
    3.1.1 Tiêu chuẩn ăn. 35
    3.1.2 Nội dung tiêu chuẩn ăn. 35
    3.1.3 Khẩu phần ăn. 37
    3.2 Nguyên tắc phối hợp khẩu phần : 37
    3.2.1 Nguyên tắc khoa học: 37
    3.2.2 Nguyên tắc kinh tế. 38
    3.3 Phương pháp xây dựng khẩu phần thức ăn cho vật nuôi 38
    3.3.1 Phương pháp tính toán đơn giản. 38
    3.3.2. Sử dụng phần mềm trên máy vi tính. 43
    3.4 Một số công thức phối trộn. 45
    3.4.1 Công thức phối trộn thức ăn cho lợn. 45
    3.4.1.1 Phối trộn thức ăn có chất lượng trung bình: 45
    3.4.1.2 Phối trộn thức ăn có chất lượng cao. 46
    3.4.2 Công thức phối trộn thức ăn cho bò: 46
    3.5 Khả năng thay thế nguyên liệu. 48
    CHƯƠNG 4: QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT THỨC ĂN GIA SÚC 49
    4.1 Quy trình công nghệ sản xuất thức ăn gia súc. 49
    4.1.1 Nghiền nguyên liệu : 50
    4.1.2 Trộn. 50
    4.1.3 Ép viên. 50
    4.1.4 Làm nguội 50
    4.1.5 Sàng và phân loại thành phẩm 51
    4.2 Kỹ thuật và sơ đồ chế biến thức ăn gia súc. 51
    4.3 Thiết bị dùng trong sản xuất thức ăn gia súc. 54
    4.3.1 Máy sấy hồng ngoại 54
    4.3.2 Máy nghiền. 55
    4.3.3 Máy trộn. 56
    4.3.4 Máy ép viên. 56
    4.3.5 Sàng. 57
    4.3.6 Thiết bị làm nguội 57
    4.4 Sơ đồ dây chuyền của một số hệ thống liên hợp máy. 57
    KẾT LUẬN 60
    TÀI LIỆU THAM KHẢO 61

    MỤC LỤC BẢNG

    Bảng 1.2: 20 loại aa. 11
    Bảng 1.3. Các acid amin không thay thế ở gia súc, gia cầm 12
    Bảng 1.4. Thành phần acid amin không thay thế trong. 13
    Bảng 2.1 : Nhu cầu về năng lượng và chất đạm để tăng trưởng. 30
    Bảng 2.2 : Sơ lược về hàm lượng tối đa cho phép của một số chất khoáng và kim loại nặng trong hỗn hợp thức ăn hoàn chỉnh cho heo, bò, gia cầm ( quyết định số 104/2001/QĐ- BNN) 34



    MỤC LỤC HÌNH

    Hình 2.1 : hình ảnh về một số loại gia súc. 17
    Hình 2.2: Một số cây họ đậu. 20
    Hình 2.3: Cây cỏ voi dùng trong chăn nuôi bò công nghiệp. 22
    Hình 2.5: hình ảnh về cây bắp và quả bắp. 26
    Hình 4.1: Sơ đồ quy trình công nghệ sản xuất thức ăn gia súc. 51
    Hình 4.2: Sơ đồ công nghệ chế biến thức ăn hỗn hợp cho gia súc ở một số xí nghiệp ở Việt Nam 55
    Hình 4.4 Máy nghiền búa. 57
    Hình 4.5: Bồn trộn ngang. 58
    Hình 4.6: Sơ đồ hệ thống máy chế biến hỗn hợp vi lượng. 59
    Hình 4.7: dây chuyền sản xuất thức ăn gia súc dạng viên năng suất 5 – 6 tấn/h 60
    Hình 4.8: Sơ đồ dây chuyền chế biến thức ăn gai súc dạng bột và viên năng suất 10 – 15 tấn giờ do công ty Buhler thiết kế 61
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...