Tiểu Luận Công nghệ chế biến pate gan heo đóng hộp

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: Công nghệ chế biến pate gan heo đóng hộp

    MỤC LỤC

    MỤC LỤC 1
    LỜI MỞ ĐẦU 3

    I. GIỚI THIỆU SƠ LƯỢC VỀ SẢN PHẨM PATE 4

    1.1. Định nghĩa 4
    1.2. Phân loại 4

    II. NGUYÊN LIỆU SẢN XUẤT PATE 5

    2.1. Nguyên liệu chính 5
    2.1.1. Thịt heo 5
    2.1.2. Gan 8
    2.2. Nguyên liệu phụ 10
    2.2.1. Nhóm tạo vị 10
    2.2.2. Nhóm tạo cấu trúc 13
    2.2.3. Chất tạo mùi 17
    2.2.4. Nhóm tạo màu 19
    2.2.5. Chất bảo quản: 20

    III. QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT PATE GAN 21

    IV. THUYẾT MINH QUI TRÌNH CÔNG NGHỆ 22

    4.1. Rã đông 22
    4.2. Cắt 22
    4.3. Xay thô 25
    4.4. Muối gan 26
    4.5. Xử lý nguyên liệu phụ 26
    4.6. Xay nhuyễn 27
    4.7. Phối trộn 27
    4.8. Vào hộp - ghép nắp 29
    4.9. Bài khí: 31
    4.10. Ghép mí 32
    4.11. Tiệt trùng 35
    4.12. Bảo ôn – Bảo quản 39

    V. ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM 40

    5.1. Chỉ tiêu cảm quan 40
    5.2. Chỉ tiêu hoá học 40
    5.3. Chỉ tiêu hoá lý 40
    5.4. Chỉ tiêu vi sinh 40

    VI. CHỈ TIÊU CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM 41

    VII. CÁC HIỆN TƯỢNG HƯ HỎNG VÀ CÁCH KHẮC PHỤC 44


    7.1. Những khuyết điểm của sản phẩm pate do sai sót về kỹ thuật 44
    7.2. Những sự cố thường gặp ở sản phẩm đồ hộp 45

    VIII. THÀNH TỰU CÔNG NGHỆ 46

    PHỤ LỤC 47

    TÀI LIỆU THAM KHẢO 48
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...