Đồ Án Công nghệ chế biến gà ác tần thuốc bắc đóng hộp

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Phí Lan Dương, 7/7/13.

  1. Phí Lan Dương

    Phí Lan Dương New Member
    Thành viên vàng

    Bài viết:
    18,524
    Được thích:
    18
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Công nghệ chế biến gà ác tần thuốc bắc đóng hộp

    Số trang: 60
    Mục lục

    Mở đầu
    Phần I Tổng quan
    I. Thực phẩm chức năng
    1.Thực phẩm chức năng và các loại thực phẩm chức năng
    1.1.Thực phẩm với chất dinh dưỡng đặc biệt
    1.2.Các loại thực phẩm mới
    1.3.Các loại thực phẩm có chất dinh dưỡng bổ sung
    1.4.Thực phẩm chức năng có giới hạn, có phẩm chất
    1.5. Những cách phân loại khác
    2. Tình hình nghiên cứu thực phẩm chức năng ở Việt Nam và thế giới
    2.1.Tình hình nghiên cứu thực phẩm chức năng ở Việt Nam
    2.1.1. Những nét nổi bật trong hoạt động của lĩnh vực thực phẩm chức năng ở Việt Nam
    2.1.2. Hướng phát triển trong tương lai của thực phẩm chức năng ở Việt Nam
    2.2. Tình hình nghiên cứu thực phẩm chức năng trên thế giới
    II.Gà ác và Dược liệu
    1.Gà ác
    1.1.Đặc điểm của gà ác
    1.2.Tính chất dược lý của gà ác
    2.Dược liệu
    2.1.Ngải cứu
    2.1.1.Đặc điểm phân bố
    2.1.2.Thành phần hoá học
    2.1.3.Tác dụng dược lý
    2.2.Đương quy
    2.2.1.Đặc điểm và phân bố
    2.2.2.Thành phần hoá học
    2.2.3.Tác dụng dược lý
    2.3.Nấm hương
    2.3.1.Đặc điểm và phân bố
    2.3.2. Thành phần hoá học
    2.3.3. Tác dụng dược lý
    2.4. Hạt sen
    2.4.1. Đặc điểm và phân bố
    2.4.2.Thành phần hoá học
    2.4.3.Tác dụng dược lý
    2.5.Thục địa
    2.5.1.Đặc điểm và phân bố
    2.5.2.Thành phần hoá học
    2.5.3.Tác dụng dược lý
    2.6.ý dĩ
    2.6.1.Đặc điểm và phân bố
    2.6.2.Thành phần hoá học
    2.6.3.Tác dụng dược lý
    2.7.Kỷ tử
    2.7.1.Đặc điểm và phân bố
    2.7.2.Thành phần hoá học
    2.7.3.Tác dụng dược lý
    2.8. Táo tàu
    2.8.1.Đặc điểm và phân bố
    2.8.2.Thành phần hoá học
    2.8.3. Tác dụng dược lý
    Phần II Đối tượng và phương pháp nghiên cứu
    I.Đối tượng nghiên cứu
    1.Nguyên liệu
    2.Hoá chất thí nghiệm
    II.Phương pháp nghiên cứu
    1.Phương pháp xử lý nguyên liệu
    2.Phương pháp chế biến hộp gà ác tần thuốc bắc
    2.1.Vào hộp
    2.2.Bài khí
    2.3.Ghép kín
    2.4.Thanh trùng
    3.Phương pháp xác định chỉ tiêu vi sinh
    3.1.Phương pháp xác định trực khuẩn E.coli
    3.2.Phương pháp xác định tổng số vi sinh vật kị khí
    4.Phương pháp xác định chỉ tiêu hoá sinh
    4.1.Phương pháp xác định hàm lượng Protein
    4.2.Phương pháp xác định hàm lượng lipit
    4.3. Phương pháp xác định hàm lượng khoáng tổng số
    Phần III Kết quả và thảo luận
    I.Qui trình công nghệ chế biến gà tần thuốc bắc đóng hộp
    1. Sơ đồ qui trình công nghệ
    2. Thuyết minh công nghệ
    II.Xác định chỉ tiêu vi sinh
    1.Xác định chỉ số E.coli
    2. Xác định tổng số vi sinh vật kị khí
    III.Xác định chỉ tiêu hoá sinh
    1.Xác định hàm lượng Protein
    2.Xác định hàm lượng lipit
    3. Xác định hàm lượng khoáng tổng số
    IV.Chức năng sinh học của sản phẩm
    1. Giải thích theo y học cổ truyền
    1.1.Giải thích theo y học cổ truyền từng vị một
    1.2.Giải thích theo y học cổ truyền về âm dương ngũ hành
    1.2.1.Biểu lý và hàn nhiệt của từng vị trong toàn bài và cả phương
    1.2.2. Quân thần tá xứ
    1.3. Chức năng sinh học của sản phẩm
    2. Giải thích theo y học hiện đại
    Kết luận
    Tài liệu tham khảo
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...