Chuyên Đề Công nghệ chế biến đường và sản phẩm đường (bánh kẹo)

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    172
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC
    Bài mở đầu
    Chương 1 NGUYÊN LIỆU VÀ CÔNG NGHỆ ÉP MÍA
    I. Nguyên liệu (mía)
    II. Công nghệ ép mía
    1. Lấy nước mía bằng phương pháp ép
    2. Lấy nước mía bằng phương pháp khuếch tán
    3. So sánh phương pháp ép và phương pháp khuếch tán

    4. Vi sinh vật trong công đoạn lấy nước mía
    Chương 2 LÀM SẠCH NƯỚC MÍA
    I. Mục đích của công đoạn làm sạch nước mía
    II. Các phương pháp làm sạch nước mía
    1. Phương pháp vôi
    2. Phương pháp sunfit hoá
    3. Phương pháp cacbonat hoá
    4. So sánh các phương pháp làm sạch nước mía
    5. Lắng
    6. Lọc
    Chương 3 CÔ ĐẶC NƯỚC MÍA
    I. Mục đích
    II. Cô đặc nước mía
    1. Cấu tạo thiết bị cô đặc
    2. Phương pháp bốc hơi hệ cô đặc
    3. Thao tác khống chế quá trình cô đặc
    III. Biến đổi vật lí và hoá học trong quá trình cô đặc
    1. Sự thay đổi pH và chuyển hoá đường saccarose
    2. Sự gia tăng màu sắc
    3. Độ tinh khiết tăng
    4. Sự tạo cặn
    Chương 4 NẤU ĐƯỜNG VÀ KẾT TINH
    I. Lý thuyết quá trình kết tinh
    1. Mục đích của quá trình nấu đường
    2. Tính chất đường saccarose
    3. Động học của quá trình kết tinh đường
    4. Tốc độ kết tinh
    5. Cơ sở lý thuyết của quá trình kết tinh
    6. Các yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ kết tinh
    II. Quá trình hoá học của giai đoạn nấu đường
    1. Sự phân giải đường
    2. Tách cặn lắng đọng muối phi đường
    3. Hiện tượng khó nấu
    III. Quá trình nấu đường gián đoạn
    1. Cô đặc đầu
    2. Sự tạo mầm tinh thể
    3. Nuôi tinh thể
    4. Cô đặc cuối
    IV. Trợ tinh và sự tạo thành mật cuối
    1. Trợ tinh
    2. Sự tạo thành mật cuối
    Chương 5 LY TÂM, SẤY, TÁCH THÀNH PHẨM
    I. Ly tâm
    1. Nguyên lý của quá trình tách mật đường non
    2. Quá trình phân hạt
    II. Sấy khô
    1. Mục đích
    2. Nguyên lý làm khô
    3. Các yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ làm khô
    4. Các phương pháp làm khô
    Chương 6 CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT BÁNH KẸO
    I. Quy trình sản xuất bánh bích quy
    II. Sản xuất kẹo
    1. Quy trình sản xuất kẹo cứng
    2. Quy trình sản xuất kẹo mềm
    3. Quy trình sản xuất kẹo dẽo
    4. Quy trình sản xuất kẹo có nhân
    5. Sản xuất một số loại kẹo đặc sản việt nam
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...