Báo Cáo Công nghệ chế biến đường La Ngà

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    168
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC

    MỤC LỤC 1

    LỜI MỞ ĐẦU 5

    CHƯƠNG 1: TỔNG QUAN VỀ NHÀ MÁY ĐƯỜNG LA NGÀ. 7

    1.1. QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN. 7

    1.2. CƠ CẤU TỔ CHỨC CỦA NHÀ MÁY. 9

    1.3. NGUYÊN VẬT LIỆU CHÍNH VÀ PHỤ. 9

    1.3.1. Nguyên vật liệu chính. 9

    1.3.2. Nguyên vật liệu phụ. 10

    1.4. SẢN PHẨM, PHỤ PHẨM VÀ THƯƠNG HIỆU. 12

    1.4.1. Đường luyện. 12

    1.4.2. Đường thô. 12

    1.4.3. Mật rỉ. 12

    1.4.4. Bã bùn. 13

    1.4.5. Bã mía. 13

    1.4.6. Thương hiệu sản phẩm. 14

    CHƯƠNG 2: QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT ĐƯỜNG THÔ. 15

    2.1. QUY TRÌNH SẢN XUẤT ĐƯỜNG THÔ. 15

    2.2. THUYẾT MINH QUY TRÌNH. 16

    2.2.1. Công đoạn ép mía. 16

    2.2.1.1. Quy trình công đoạn ép mía. 17

    2.2.1.2. Thuyết minh quy trình. 18

    2.2.1.3. Quy trình thiết bị công đoạn ép mía. 21

    2.2.1.4. Các thiết bị của công đoạn ép. 22

    2.2.2. Công đoạn hóa chế. 30

    2.2.2.1. Quy trình công đoạn hóa chế. 31

    2.2.2.2. Thuyết minh quy trình hóa chế. 32

    2.2.2.3. Quy trình thiết bị công đoạn hóa chế nước mía hỗn hợp. 38

    2.2.2.4. Các thiết bị chính trong công đoạn hóa chế. 38

    2.2.3. Công đoạn nấu đường và trợ tinh. 46

    2.2.3.1. Sơ đồ nấu đường 2 hệ. 46

    2.2.3.2. Thuyết minh công nghệ nấu đường hai hệ. 46

    2.2.3.3. Những giai đoạn trong quá trình nấu đường. 48

    2.2.3.4. Thực hành nấu đường. 51

    2.2.3.5. Những kinh nghiệm trong nấu đường. 54

    2.2.3.6. Các thiết bị trong công đoạn nấu đường. 55

    2.2.3.7. Những sự cố trong khâu nấu đường, biện pháp khắc phục. 58

    2.2.3.8. Trợ tinh. 60

    2.2.3.9. Công đoạn trợ tinh. 62

    2.2.4. Công đoạn ly tâm, sấy. 67

    2.2.4.1. Quy trình công đoạn ly tâm, sấy. 68

    2.2.4.2. Thuyết minh công đoạn ly tâm, sấy. 69

    2.2.4.3. Quy trình thiết bị công đoạn ly tâm, sấy. 73

    2.2.4.4. Thuyết minh một số thiết bị trong công đoạn ly tâm. 74

    CHƯƠNG 3: QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT ĐƯỜNG LUYỆN. 78

    3.1. QUY TRÌNH SẢN XUẤT ĐƯỜNG LUYỆN. 78

    3.1.1. Sơ đồ khối. 78

    3.2. THUYẾT MINH QUY TRÌNH TINH LUYỆN TỪ ĐƯỜNG THÔ. 79

    3.2.1. Tiếp nạp nhiên liệu. 79

    3.2.2. Siro thô. 79

    3.2.3. Siro hóa chế. 79

    3.2.4. Bàn lắng nổi Tate & Lyte. 80

    3.2.5. Lọc an toàn lần 1 – Fasflo. 81

    3.2.6. Hệ thống Resin tẩy màu. 81

    3.2.7. Lọc an toàn 2- Checkfilter. 82

    3.2.8. Siro tinh. 82

    3.2.9. Nấu đường RE, RS, RScc. 82

    3.2.10. Ly tâm. 83

    3.3. Thao tác vận hành các thiết. 84

    3.3.1. Thao tác vis tải đường thô trung gian. 84

    3.3.2. Thùng hòa tan nước đường tinh luyện. 84

    3.3.3. Enzyme thủy phân tinh bột. 85

    3.3.4. Bơm ly tâm cách nước đường nguyên. 86

    3.3.5. Gàu hóa chế. 86

    3.3.6. Tẩy màu Tate & Lyte. 87

    3.3.7. Bàn lắng. 88

    3.3.8. Tẩy màu bằng than hoạt tính. 88

    3.3.9. Bàn lọc Autofter. 89

    3.3.10. Bàn lọc Fasflowef. 90

    3.3.11. Thiết bị khử Ca2+, Mg2+. 90

    3.3.12. Cột lọc an toàn (Check-Filter). 91

    3.3.13. Thùng quậy than, bột và bầu định lượng. 91

    3.3.14. Thùng phục hồi nhựa tẩy màu siro. 91

    3.3.15. Nồi đường. 92

    3.3.16. Máy bồi tinh cao phẩm. 92

    3.3.17. Máy ly tâm. 93

    3.3.18. Bàn gằn đường ướt sau ly tâm. 94

    3.3.19. Gàu chuyển đường ướt. 94

    3.3.20. Bàn gằn đường từ phễu đường ướt tới gàu tải sấy khô. 94

    3.3.21. Gàu chuyển đường ướt và gàu nối tiếp cấp sấy. 95

    3.3.23. Cối sấy đường. 95

    3.3.24. Bàn sàng đường. 96

    3.3.25. Bàn gằn phân phối đường. 96

    3.3.26. Bàn gằn đường cấp đường ướt. 96

    3.3.27. Gàu chuyển đường trộn. 97

    3.3.28. Cân đóng bao bán tự động. 97

    CHƯƠNG 4: CHU TRÌNH NƯỚC TRONG CÔNG NGHỆ. 99

    CHƯƠNG 5: KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ. 100

    5.1. KẾT LUẬN VÀ NHỮNG KIẾN NGHỊ. 100

    5.2. BIỆN PHÁP NÂNG CAO HIỆU SUẤT. 104

    5.3. BIỆN PHÁP XỬ LÝ. 105

    5.4. BIỆN PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG THÀNH PHẨM. 106

    CHƯƠNG 6: PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY. 110

    6.1. SƠ ĐỒ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY. 110

    6.2. NỘI QUY PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY. 111

    CHƯƠNG 7: HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI. 112

    TÀI LIỆU THAM KHẢO.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...