Tiểu Luận Công nghệ chế biến đồ hộp thịt

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC

    1. Sơ lược về đồ hộp 4
    1.1 Lịch sử phát triển 4
    1.2 Vai trò của ngành đồ hộp 5
    1.3 Các loại thực phẩm đóng hộp 6
    2. Giới thiệu quy trình sản xuất đồ hộp pate gan 7

    2.1 Nguyên liệu 9
    2.1.1. Nguyên liệu chính: 9
    2.1.2.Phụ gia và các nguyên liệu phụ trong sản xuất pate gan: 10
    2.2.2. Làm sạch 15
    2.3 Quá trình xử lý sơ bộ bằng cơ học 15
    2.3.1 Cắt, xay 15
    2.3.2 Chần 16
    2.3.3 Ướp muối 19
    2.3.4 Băm nhuyễn 19
    2.4 Vào hộp 20
    2.4.1 Khái quát 20
    2.4.2 Mục đích 20
    2.4.3 Sơ lược bao bì đồ hộp 20
    2.4.4 Yêu cầu bao bì đồ hộp 22
    2.5 Quá trình bài khí 23
    2.5.1. Khái quát 23
    2.5.2. Mục đích 23
    2.5.3. Phương pháp bài khí 25
    2.5.4 Giới thiệu các thiết bị bài khí 26
    2.6 Ghép nắp 26
    2.6.1 Khái quát 26
    2.6.2 Các mối ghép 26
    2.6.3 Cơ cấu ghép 27
    2.6.4 Giới thiệu máy ghép nắp 28
    2.6.5 Thử độ kín của đồ hộp 32
    2.6.6 Xử lý đồ hộp hở 32
    2.7 Quá trình thanh trùng 33
    2.7.1. Khái quát 33
    2.7.2. Mục đích 33
    2.7.3. Nguyên lí thanh trùng 33
    2.7.4. Phương pháp thanh trùng bằng tác dụng của nhiệt độ 33
    2.7.5. Giới thiệu một số thiết bị thanh trùng đồ hộp thịt 36
    2.8. Bảo ôn- đóng gói 39
    2.8.1. Bảo ôn 39
    2.8.2. Đóng gói 39

    3.Các dạng hư hỏng của thực phẩm đóng hộp 39
    4. Giới thiệu sơ lược các công ty và sản phẩm đồ hộp ở Việt Nam hiện nay 42
    5. Kết luận 45
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...