Tiểu Luận Công nghệ chế biến dầu và chất béo

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Tiểu luận nhóm
    Đề tài: CÔNG NGHỆ CHẾ BIẾN DẦU VÀ CHẤT BÉO
    Định dạng file word


    MỤC LỤC

    Chương 1- TỔNG QUAN

    1.1. Lịch sử hình thành và phát triển chocolate. 2
    1.1.1. Lịch sử hình thành chocolate. 2
    1.1.2. Tình hình phát triển. 2
    1.2. Các chất dinh dưỡng có trong chocolate. 4
    1.3. Công dụng của chocolate. 5
    1.4. Quy trình công nghệ sản xuất chocolate. 5
    1.4.1. Quy trình công nghệ. 5
    1.4.2. Quy trình thực hiện. 7

    Chương 2- BƠ CA CAO VÀ PHÂN LOẠI CHOCOLATE

    2.1. Phân loại chocolate. 8
    2.2. Bơ ca cao. 9

    Chương 3- SỰ THAY ĐỔI CẤU TRÚC TRONG CHẤT BÉO CỦA CHOCOLATE

    3.1. Hiện tượng nở hoa chất béo. 13
    3.1.1. Định nghĩa. 13
    3.1.2. Cơ chế. 14
    3.1.3. Sự thay đổi cấu hình. 14
    3.1.4. Cơ chế chuyển từ pha rắn sang pha rắn lỏng. 16
    3.1.5. Cơ chế thay đổi cấu trúc pha rắn. 16
    3.1.6. Biện pháp tránh nở hoa chất béo. 16
    Tài liệu tham khảo. 20


    Chương 1- TỔNG QUAN

    1.1. Lịch sử hình thành và phát triển chocolate
    1.1.1. Lịch sử hình thành chocolate
    Hơn 2000 năm trước, cây cacao đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của những người dân vùng Châu Mĩ Latinh. Người Mayan và Aztec đã trồng cây ca cao từ rất lâu. Họ tin rằng cây cacao là của Thượng Đế và hạt cacao là ân sủng của chúa cho con người.
    Người Aztec cũng đã phát hiện ra rằng khi nghiền hạt cây thành bột nhão và cho thêm gia vị, họ có thể tạo ra một thứ đồ uống ngon mát và bổ dưỡng. Thứ đồ uống này đắng hơn rất nhiều so với chocolate ngày nay. Những nhà thám hiểm châu Âu vào thế kỷ 16 đã du nhập món đồ uống này, bổ sung thêm hương vị ngọt ngào, và chẳng bao lâu nó thành một món đồ uống thông dụng và xa xỉ.


    Trong gần 1 thế kỉ, cacao được coi là thức uống đặc trưng và là điều bí mật của những người Tây Ban Nha. Tuy nhiên do giá cả quá đắt đỏ nên những người Tây Ban Nha thực dụng và nhạy bén đã ngay lập tức trồng cây cacao trên các thuộc địa của họ để xuất khẩu tới những quốc gia khác trong châu lục và thu lại khoản lợi nhuận khổng lồ. Cacao đã lan truyền khắp Châu Âu kể từ khi ấy.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...