Tiểu Luận Công nghệ chế biến, bảo quản Atisô

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    172
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    TÊN ĐỀ TÀI: Công nghệ chế biến, bảo quản Atisô​
    Information
    MỤC LỤC

    I. MỞ ĐẦU 1

    1 Cây Atisô 1
    1.1 Nguồn gốc 1
    1.2 Đặc điểm thực vật 2
    1.3 Địa lý phân bố 2
    1.4 Thành phần hóa học 2
    1.4.1 Lá Atisô chứa 2
    1.4.2 Hoa Atisô 3
    1.4.3 Rễ 3
    2. Đặt vấn đề 3
    3. Giải quyết vấn đề 4

    II. NỘI DUNG 4

    1 Bảo quản hoa atisô 4
    2 Chế biến trà Atisô 5
    2.1 Làm héo 5
    2.1.1 Mục đích 5
    2.1.2 Những biến đổi của nguyên liệu chè khi được làm héo 5
    2.1.3 Điều kiện kỹ thuật 6
    2.2 Vò và lên men atisô 7
    2.2.1 Mục đích 7
    2.2.2 Những biến đổi xảy ra khi vò 7
    2.2.3 Kỹ thuật vò atisô 8
    2.2.4 Yêu cầu kỹ thuật 8
    2.3 Sấy khô 9
    2.3.1 Mục đích: 9
    2.3.2 Yêu cầu 9
    2.3.3 Những biến đổi của chè lên men khi sấy 9
    2.3.4 Điều kiện kỹ thuật: 9
    2.4 Phân loại, đấu trộn, đóng hộp và bảo quản thành phẩm 10
    3. Sản xuất dược phẩm 10
    3.1 Ảnh hưởng của atisô lên sức khỏe con người 10
    3.1.1 Giàu vitamin và chất khoáng 10
    3.1.2 Tốt cho hệ tiêu hoá 11
    3.1.3 Giảm cholesterol và bệnh tim 11
    3.1.4. Giảm lượng đường máu 11
    3.2 Tác dụng dược lý 11
    3.3 Chủ trị 11
    3.4 Một số dược phẩm có thành phần từ Atisô 12
    3.4.1 Nagantec 12
    3.4.2 Comcophytol 12
    3.4.3 Mát gan giải độc 12
    4. Chế biến thực phẩm 12
    4.1 Canh atisô hầm táo đỏ 13
    4.1.1 Nguyên liệu 13
    4.1.2 Cách nấu 13
    4.2 Atisô hầm giò heo 14
    4.2.1 Nguyên liệu 14
    4.2.2 Chế biến 14
    4.2.3 Thưởng thức 14
    4.3 Thịt nhồi atisô 14
    4.3.1 Nguyên liệu 14
    4.3.2 Cách làm 15
    5. Bao gói bảo quản và marketing 15
    5.1 Tầm quan trọng của bao gói 15
    5.2 Yêu cầu đối với bao bì 16
    5.3 Sự cần thiết xây dựng Thương hiệu cho sản phẩm chè 17
    5.4 Phương pháp tạo dựng thương hiệu 17

    III. KẾT LUẬN 17

    1. Vai trò Công nghệ sau thu hoạch 17
    2. Giới thiệu một số Công ty sản xuất Atiso 18

    TÀI LIỆU THAM KHẢO 20
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...