Tiểu Luận Công nghệ các sản phẩm sữa lên men

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    ile powpoint

    Nội dung chính

    Phần mở đầu
    Cơ sở lí thuyết của quá trình lên men
    Hệ VSV lên men các sản phẩm sữa
    Kỹ thuật sản xuất sữa chua Yoghurt
    Công nghệ sản xuất sữa chua Kefir
    Lợi ích từ sữa lên men

    I. Phần mở đầu
    Sữa là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Trong sữa có chứa glucid, protein, lipit, một số khoáng chất và vitamin. Từ sữa người ta có thể sản xuất ra nhiều loại sản phẩm khác nhau. Trong đó sữa lên men là một sản phẩm được tạo thành nhờ quá trình lên men. Chính vì vậy mà nó có một vị chua rất đặc trưng và được bảo quản ở nhiệt độ thấp từ 2–40C. Các vi khuẩn lactic có trong sữa lên men rất có lợi cho quá trìnhtiêu hoá thức ăn ở cơ thể người. Ngoài các giá trị dinh dưỡng từ sữa, sữa lên còn có chức năng làm chậm quá trình lão hoá và kéo dài tuổi thọ.

    II. Cơ sở lí thuyết của quá trình lên men.
    Lactose được coi là nguồn năng lượng cần thiết cho vi khuẩn trao đổi chất cũng như là nguồn gốc tạo nên hàng loạt các phản ứng tổng hợp các chất.

    Các dạng lên men của
    sữa
    Lên men rượu.
    Lên men lactic( thường gặp)
    Lên men butyric
    Các dạng lên men khác
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...