Luận Văn Cơ sở lý luận về cạnh tranh và nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp trong nền kinh tế thị t

Thảo luận trong 'Chưa Phân Loại' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    TÊN ĐỀ TÀI : CƠ SỞ LÝ LUẬN VỀ CẠNH TRANH VÀ NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH CỦA DOANH NGHIỆP TRONG NỀN KINH TẾ THỊ TRƯỜNG

    Phần I: Cơ sở lý luận về cạnh tranh và nâng cao khả năng cạnh tranh trong nền kinh tế thị trường


    I- Cạnh tranh của Doanh nghiệp trong nền kinh tế thị trường
    1. Khái niệm, tính tất yếu và vai trò của cạnh tranh
    2. Các loại hình cạnh tranh
    3. Các công cụ cạnh tranh
    3.1. Cạnh tranh bằng đặc tính và chất lượng sản phẩm
    3.2. Cạnh tranh bằng giá bán sản phẩm
    3.3. Cạnh tranh bằng nghệ thuật tiêu thụ sản phẩm
    3.4. Cạnh tranh bằng các công cụ khác
    4. Các chỉ tiêu đánh giá khả năng cạnh tranh của Doanh nghiệp
    4.1. Thị phần của Doanh nghiệp trên thị trường
    4.2. Tỷ suất lợi nhuận
    4.3. Chi phí cho hoạt động marketing
    II- Các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp
    1. Nhân tố khách quan
    1.1. Môi trường nền kinh tế quốc dân
    1.2. Môi trường cạnh tranh trong ngành
    2. Các nhân tố chủ quan
    2.1. Nguồn nhân lực
    2.2. Nguồn lực vật chất của Doanh nghiệp
    2.3. Tiềm lực vật chất của Doanh nghiệp


    Phần II: Thực trạng khả năng cạnh tranh của công ty Hải hà-kotobuki


    I- Quá trình hình thành và phát triển của công ty
    1. Lịch sử hình thành và phát triển của công ty
    2. Bộ máy quản lý, cơ chế điều hành
    3. Kết quả hoạt động kinh doanh của công ty
    II- Các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng cạnh tranh của Hải hà-kotobuki
    1. Các nhân tố khách quan
    1.1. Các yếu tố về kinh tế
    1.2. Môi trường cạnh tranh trong ngành
    2. Các nhân tố chủ quan
    2.1. Sản phẩm và thị trường
    2.2. Cơ cấu tổ chức và quản lý
    2.3. Trang thiết bị máy móc
    2.4. Đội ngũ lao động
    2.5. Năng lực về vốn, tài chính
    III- Khả năng cạnh tranh của công ty Hải hà-kotobuki
    1. Tình hình cạnh tranh theo cơ cấu sản phẩm
    2. Tình hình cạnh tranh theo chất lượng sản phẩm
    3. Tình hình cạnh tranh theo giá cả sản phẩm
    4. Tình hình cạnh tranh theo mẫu mã bao bì sản phẩm
    5. Tình hình cạnh tranh theo các đoạn thị trường
    6. Sử dụng các công cụ hỗ trợ tiêu thụ để tăng cường khả năng cạnh tranh
    IV- Một số nhận xét chung về khả năng cạnh tranh của Hải hà-kotobuki công ty
    1. Ưu điểm
    2. Những tồn tại
    3. Nguyên nhân của những tồn tại


    Phần III: Một số giải pháp nhằm nâng cao khả năng của công ty Hải hà-kotobuki


    I- Dự báo xu hướng phát triển của thị trường bánh kẹo Việt Nam
    II- Mục tiêu phát triển của Doanh nghiệp
    III- Các giải pháp nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh của công ty Hải hà-kotobuki
    1. Thực hiện đa dạng hoá sản phẩm
    1.1. Phương hướng đa dạng hoá sản phẩm
    1.2. Biện pháp thực hiện
    2. Quản lý chất lượng và bao bì mẫu mã tốt hơn
    2.1. Phương hướng của giải pháp
    2.2. Biện pháp thực hiện
    3. Nâng cao khả năng cạnh tranh về giá
    3.1.Phương hướng của biện pháp
    3.2.Biện pháp thực hiện
    4. Tăng cường hoạt động Marketing
    4.1.Phương hướng thực hiện
    4.2. Biện pháp thực hiện
    5. Đổi mới máy móc công nghệ
    5.1. Phương hướng đổi mới
    5.2. Biện pháp thực hiện
    6. Một số kiến nghị với Nhà nước
    6.1. Nhà nước cần tạo “Sân chơi bình đẳng” cho các doanh nghiệp
    6.2. Hoàn thiện chính sách thị trường


     
Đang tải...