Tài liệu Cơ chế kháng khuẩn của probiotic

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    170
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Probiotic là nhóm những vi khuẩn có lợi cho sức khỏe, điển hình như nhóm vi khuẩn
    lactic Bifidobacterium và Lactobacillus có trong hệ vi sinh vật đường ruột. Sự hiện diện
    của probiotic giúp tiêu diệt các vi khuẩn gây hại xâm nhập vào ruột. Tính kháng khuẩn
    của probiotic được ứng dụng nhiều nhất trong công nghệ thực phẩm cũng như trong
    dược phẩm. Sở dĩ các vi khuẩn này có khả năng kháng khuẩn tốt là do trong quá trình
    trao đổi chất đã tạo ra các sản phẩm có tính kháng khuẩn như axit hữu cơ (axit lactic
    và axit acetic), hydroperoxide, ethanol, diacetyl, acetaldehyde, acetoine, CO2, reuterin,
    reutericyclin và bacteriocin . Các sản phẩm trao đổi chất này chính là vũ khí kháng
    khuẩn của probiotic.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...