Luận Văn Cơ cấu tổ chức và quá trình hoạt động kinh doanh của Công ty thực phẩm Miền Bắc - Bộ Thương mại

Thảo luận trong 'Thương Mại' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

Đề tài : Cơ cấu tổ chức và quá trình hoạt động kinh doanh của Công ty thực phẩm Miền Bắc - Bộ Thương mại

LỜI NÓI ĐẦU​

Đại hội đảng lần VI (1986) đưa nước ta chuyển từ nền kinh tế tập trung bao cấp sang nền kinh tế thị trường có sự quản lý của nhà nước . Cơ chế mới đã đem lại những kết quả to lớn về mặt kinh tế cũng như các mặt khác.Sau hơn 10 năm đổi mới, nền kinh tế Việt Nam có những chuyển biến rõ rệt đưa đất nước thoát khỏi khủng hoảng kinh tế xã hội và phát triển bền vững , hội nhập vào nền kinh tế khu vực và trên thế giới . Chính những điều đó đã tạo ra những cơ hội to lớn để các doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả hơn , nhưng bên cạnh đó cũng còn có một số những khó khăn nhất định đối với các doanh nghiệp không kịp nắm bắt những cơ hội mà cơ chế thị trường đem lại đó là những hạn chế nhất định do bộ máy quản lý thiếu kinh nghiệm và không thích ứng với cơ chế thị trường .

Công ty thực phẩm Miền Bắc là một doanh nghiệp nhà nước được thành lập tháng tám năm 1996 , xuất phát từ một doanh nghiệp trẻ trực thuộc Bộ Thương Mại mặc dù còn khó khăn về nhiều mặt như tiền vốn, cơ sở vật chất ngèo nàn lạc hậu, lao động dư thừa trình độ hạn chế . Nhưng công ty đã cố gắng tổ chức lại sản xuất kinh doanh , cải tạo nâng cấp trang thiết bị , đầu tư mới cho sản xuất , mở rộng môi trường kinh doanh .Chính vì vậy mà hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty đã thu được những kết quả to lớn.

Qua thời gian thực tập tại công ty thực phẩm Miền Bắc, được sự giúp đỡ của các cán bộ công nhân viên : Phòng hành chính, phòng tổ chức, phòng kế hoạch, một số phòng ban khác và đặc biệt là sự giúp đỡ của thầy giáo thạc sĩ Trần Hoè, em đã nắm bắt được những thông tin cần thiết về "cơ cấu tổ chức và quá trình hoạt động kinh doanh của công ty Thực Phẩm Miền Bắc - Bộ Thương Mại". Em xin trình bày tóm tắt những nội dung cơ bản của báo cáo thực tập chuyên đề tại công ty Thực Phẩm Miền Bắc.

Báo cáo gồm ba chương:

Chương I.: Công ty thực phẩm Miền Bắc và hoạt động Sản xuất kinh doanh của công ty

Chương II: Phân tích và đánh giá hiệu quả kinh doanh của Công Ty Thực Phẩm Miền Bắc.

ChươngIII: Một số biệm pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Công Ty Thực Phẩm Miền Bắc.