Tài liệu cn enzyme - protein (p1)

Thảo luận trong 'Địa Chất' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    bài giảng đầy đủ về enzyme

    Chương 1 Mở đầu
    1.1. Định nghĩa enzyme
    1.2. Lược sử nghiên cứu enzyme
    1.2.1. Giai đoạn 1
    1.2.2. Giai đoạn 2
    1.2.3. Giai đoạn 3
    1.2.4. Giai đoạn 4
    1.3. Phương hướng nghiên cứu enzyme
    1.4. Những vấn đề cần đề cập khi nghiên cứu enzyme
    1.5. Vấn đề nghiên cứu enzyme ở nước ta

    Chương 2 Phương pháp nghiên cứu enzyme
    2.1. Những nguyên tắc chung khi nghiên cứu enzyme
    2.2. Tách và làm sạch (tinh chế) enzyme
    2.2.1. Chọn nguồn nguyên liệu
    2.2.2. Chiết rút enzyme
    2.2.3. Các phương pháp tách từng phần protein enzyme
    2.2.4. Kết tinh protein enzyme
    2.2.5. Đánh giá tính đồng thể của protein enzyme
    2.3. Hoạt độ enzyme
    2.3.1. Phương pháp xác định hoạt độ enzyme
    2.3.2. Đơn vị hoạt độ enzyme

    Chương 3 Cách gọi tên và phân loại enzyme
    3.1. Cách gọi tên enzyme
    3.2. Phân loại enzyme
    3.2.1. Các lớp enzyme
    3.2.2. Các phản ứng enzyme

    Chương 4 Cấu trúc phân tử enzyme
    4.1. Bản chất hóa học của enzyme
    4.2. Thành phần cấu tạo của enzyme
    4.3. Cấu trúc bậc 4 của enzyme
    4.4. Trung tâm hoạt động của enzyme
    4.5. Phương pháp thăm dò và phát hiện các nhóm chức năng trong
    trung tâm hoạt động của enzyme
    4.5.1. Phương pháp dùng chất ức chế
    4.5.2. Phương pháp đánh dấu bằng cơ chất đặc hiệu hoặc coenzyme
    4.5.3. Xác định trị số pK của các nhóm hoạt động
    4.5.4. Nghiên cứu cấu trúc phân tử
    4.6. Các dạng phân tử của enzyme
    4.7. Phức hợp multienzyme

    Chương 5 Tính đặc hiệu của enzyme
    5.1. Khái niệm chung
    5.2. Các hình thức đặc hiệu
    5.2.1. Đặc hiệu kiểu phản ứng
    5.2.2. Đặc hiệu cơ chất

    Chương 6 Cơ chế tác dụng của enzyme
    6.1. Cơ chế của phản ứng có xúc tác nói chung
    6.2. Cơ chế của xúc tác enzyme

    Chương 7 Động học Enzyme
    7.1. Ý nghĩa của việc nghiên cứu động học enzyme
    7.2. Động học các phản ứng enzyme
    7.2.1. Ảnh hưởng của nồng độ enzyme
    7.2.2. Ảnh hưởng của nồng độ cơ chất
    7.2.3. Ảnh hưởng của chất kìm hãm (inhibitior)
    7.2.4. Ảnh hưởng của chất hoạt hóa (activator)
    7.2.5. Ảnh hưởng của nhiệt độ
    7.2.6. Ảnh hưởng của pH
    7.2.7 Các yếu tố khác

    Chương 8 Sinh học enzyme
    8.1 Sự phân bố enzyme trong tế bào
    8.2 Điều hòa hoạt độ và số lượng của enzyme trong tế bào
    8.2.1 Điều hòa hoạt độ enzyme
    8.2.2 Điều hòa sinh tổng hợp enzyme

    Chương 9 Công nghệ enzyme và ứng dụng
    9.1. Công nghệ enzyme
    9.1.1. Enzyme với công nghệ sinh học
    9.1.2. Công nghệ sản xuất enzyme
    9.2. Ứng dụng
    9.2.1. Ứng dụng trong y dược
    9.2.2. Ứng dụng trong hóa học
    9.2.3. Ứng dụng trong công nghiệp
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...