Đồ Án Chuối quả sấy

Thảo luận trong 'Chưa Phân Loại' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Lời nói đầu
    Kỹ thuật sấy là một ngành khoa học phát triển mãi từ năm 50 đến 60 ở các Viện và các trường đại học trên thế giới chủ yếu giải quyết những vấn đề kỹ thuật sấy các vật liệu cho công nghiệp và nông nghiệp
    Trong những năm 70 trở lại đây người ta đã đưa kỹ nghệ sấy các nông sản thành những sản phẩm khô, không những kéo dài thời gian bảo quản mà còn làm phong phú thêm các mặt hàng sản phẩm như: trái cây, cà phê, sữa bột, cá khô, thịt khô.Trong công nghiệp sấy các nguyên liệu để chuẩn bị cho các giai đoạn tiếp theo như: sợi thuốc lá, sợi vải.
    Đối với nước ta là nước nhiệt đới ẩm, việc nghiên cứu công nghệ sấy để sấy các nguyên vật liêu có ý nghĩa hết sức đặc biệt: kết hợp phơi sấy đẻ tiết kiệm năng lượng, nghiên cứu công nghệ sấy và thiết bị sấy phù hợp với từng loại nguyên vật liệu để đạt được năng suất cao nhất
    Đây là lần thiết kế đồ án sấy đầu tiên nên trong quá trình thiết kế còn nhiều bất cập lý thuyết , và kiến thức còn hạn chế , kính mong quý thầy cô thông cảm và tận tình giúp đỡ. Nhân tiện đây em xin chân thành cảm ơn Thầy Th.S Phạm Thanh đã tận tình chỉ bảo để em hoàn thiện lần thiết kế này.
    Phục Lục
    Lời nói đầu 1
    Chương 1: Nghiên cứu về chuối quả sấy 2
    1.1 Định nghĩa , cấu tạo,tính chất vật lý,thành phần hóa học của quả chuối 2
    1.1.1 Định nghĩa quá trình sấy chuối 2
    1.1.2 Phân loại các loại chuối chính ở Việt Nam 2
    1.1.3 Cấu tạo của quả chuối 2
    1.1.4 Tính chất vật lý cơ bản của quả chuối 2
    1.1.5 Thành phần hóa học cơ bản của quả chuối 3
    1.2 Các nhân tố ảnh hưởng đến quá trình sấy chuối 3
    1.3 Hoạt động emzim oxi hóa trong chuối 7
    1.4 Công nghệ sấy chuối 7
    1.4.1 Độ chin của chuối 7
    1.4.2 Hổ trợ việc rữa chuối 8
    1.4.3 Hiệu quả diệt khuẩn của tia cực tím 8
    1.4.4 Xác định độ ẩm cân bằng của chuối sấy 9
    1.4.5 Các chỉ tiêu chất lượng của chuối sấy xuất khẩu 9
    1.4.5.1 Chỉ tiêu cảm quan 9
    1.4.5.2 Chỉ tiêu lý hóa 9
    1.4.5.3 Chỉ tiêu sinh vật-côn trùng 9
    1.5 Quy trình sấy chuối 9
    Chương 2 Tính Toán Kích Thước Thiết Bị Sấy 11
    2.1 Phương pháp sấy 11
    2.1.1 Chọn phương pháp sấy 11
    2.1.1.1 Đinh nghĩa sấy đối lưu 11
    2.1.1.2 Sơ đồ sấy đối lưu bằng phương pháp khí nóng 11
    2.1.2 Chọn chế độ làm việc của hệ thống sấy đối lưu 11
    2.2 Chọn tác nhân sấy 12
    2.3 Chọn thiết bị sấy 12
    2.4 Thời gian sấy 13
    2.4.1 Định nghĩa 13
    2.4.2 Phương pháp xác định thời gian sấy 13
    Chương 3: Tính Toán Nhiệt Quá Trình Sấy Chuối 14
    3.1 Chế độ sấy 14
    3.2 Tính toán các thông số vật liệu 14
    3.3 Tính toán quá trình sấy lý thuyết 16
    3.4 Xác định kích thước cơ bản của thiết bị 22
    3.5 Tính toán quá trình sấy thực tế 25
    3.6 Tính chọn calorife 35
    3.6.1 Công suất nhiệt của Calorife 35
    3.6.2 Tiêu hao nước ở Calorife 35
    3.6.3 Xác định bề mặt truyền nhiệt của Calorife 36
    3.7 Tính toán khí động chọn quạt 36
    Phục lục 39
    Tài liệu tham khảo 41
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...