Tiểu Luận chuỗi cung ứng sản phẩm rau xanh trên địa bàn thành phố Huế

Thảo luận trong 'Marketing' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Thừa Thiên Huế là một vùng đất chịu thường xuyên chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai và khí hậu khắc nghiệt. Trong những năm trở lại đây, cùng với sự đa dạng hoá về hệ thống đất canh tác đang diễn ra ở cả nước, người nông dân trồng lúa ở Huế cũng đang dần chuyển đổi thế độc canh cây lúa sang trồng một số loại cây rau màu ngắn ngày nhằm tạo ưu thế cạnh tranh và nâng cao năng suất cho sản phẩm nông nghiệp và cải thiện đời sống kinh tế hộ gia đình (lợi nhuận từ trồng rau thường cao hơn lúa 2 - 4 lần). Tuy nhiên, ngành sản xuất rau ở Huế chỉ mới nhắm đến phục vụ thị trường tại thành phố Huế và tỉnh Thừa Thiên Huế là chủ yếu.

    Song song với sự tăng trưởng sản lượng rau, người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến chất lượng và an toàn thực phẩm. Hàng ngày trên phương tiện thông tin đại chúng cho thấy nhiều trường hợp ngộ độc xảy ra do ăn rau có chứa dư lượng độc chất cao.

    Vậy, làm thế nào để phát triển có hiệu quả hoạt động của chuỗi cung ứng sản phẩm rau xanh trên địa bàn thành phố Huế?

    Để có câu trả lời cho vấn đề trên, chúng ta cần:

    - Tìm hiểu về thành phố Huế và sản xuất rau ở Huế.

    - Tìm hiểu chuỗi cung ứng rau hiện tại ở Huế

    - Phân tích những điểm mạnh và yếu, cơ hội và thách thức của chuỗi cung ứng rau ở Huế.

    - Đưa ra giải pháp quản lý chuỗi cung ứng rau ở Huế.

    Thông qua đề tài: “Tìm hiểu chuỗi cung ứng sản phẩm rau xanh trên địa bàn thành phố Huế”, chúng ta sẽ làm rõ những vấn đề trên.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...