Luận Văn Chọn nguồn nguyên liệu và điều kiện nuôi cấy thích hợp cho quá trình tạo sinh khối của chủng Lactoba

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    172
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    TÊN ĐỀ TÀI: Chọn nguồn nguyên liệu và điều kiện nuôi cấy thích hợp cho quá trình tạo sinh khối của chủng Lactobacillus fermentum HA6​
    Information
    MỞ ĐẦU
    PHẦN I TỔNG QUAN TÀI LIỆU
    I.1. Vi khuẩn lactic
    I.1.1. Lịch sử nghiên cứu về vi khuẩn lactic
    I.1.2. Phân loại vi khuẩn lactic
    I.1.3. Đặc điểm hình thái, sinh lý, sinh hóa của vi khuẩn lactic
    I.1.4. Một số đặc điểm của Lactobacillus và L.fermentum
    I.2. Probiotic
    I.2.1. Đặc điểm và chức năng của pribiotic
    I.2.2. Dạng chế phẩm và ứng dụng của probiotic
    I.3.
    Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình tạo sinh khối của vi khuẩn lactic.
    I.3.1. Hoạt động chuyển hóa của vi khuẩn lactic
    I.3.2.
    Ảnh hưởng của nguồn dinh dưỡng lên khả năng sinh trưởng và phát triển của vi khuẩn lactic
    I.3.2.1. Ảnh hưởng của nguồn cacbon
    I.3.2.2. Ảnh hưởng của nguồn nitơ
    I.3.2.3.
    Ảnh hưởng của các muối vô cơ và chất kích thích sinh trưởng
    I.3.3.
    Ảnh hưởng của điều kiện nuôi cấy lên khả năng sinh trưởng và phát triển của vi khuẩn lactic
    I.3.3.1. Ảnh hưởng của tỷ lệ tiếp giống
    I.3.3.2. Ảnh hưởng của pH
    I.3.3.3 Ảnh hưởng của nhiệt độ
    I.3.3.4 Ảnh hưởng của Oxy
    PHẦN II
    NGUYÊN VẬT LIỆU VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU
    II.1. Nguyên vật liệu - hóa chất - thiết bị
    II.1.1. Đối tượng nghiên cứu
    II.1.2. Hóa chất
    II.1.3. Thiết bị
    II.2. Phương pháp nghiên cứu
    II.2.1. Chuẩn bị môi trường
    II.2.2. Phương pháp vi sinh
    II.2.3. Phương pháp hóa lý
    PHẦN III KẾT QUẢ VÀ THẢO LUẬN
    III.1. Đặc tính của chủng Lactobacillus fermentum HA6
    III.1.1. Đặc điểm hình thái
    III.1.2. Kiểm tra kiểu lên men
    III.1.3. Kiểm tra chức năng của chủng HA6
    III.2.
    Nghiên cứu các điều kiện ảnh hưởng tới quá trình tạo sinh khối của chủng Lactobacillus fermentum HA6
    III.2.1.
    Lựa chọn nguồn dinh dưỡng thích hợp cho quá trình tạo sinh khối của chủng Lactobacillus fermentum HA6
    III.2.1.1. Ảnh hưởng của nguồn Cacbon
    III.2.1.2 Ảnh hưởng của nguồn Nitơ
    III.2.2.
    Lựa chọn các điều kiện thích hợp cho quá trình nuôi cấy của chủng Lactobacillus fermentum HA6
    III.2.2.1. Ảnh hưởng của tỷ lệ tiếp giống
    III.2.2.2. Ảnh hưởng của pH
    III.2.2.3. Ảnh hưởng của chế độ thông khí
    III.2.3. Động học của quá trình sinh trưởng và phát triển của chủng HA6
    III.3. Ứng dụng của chủng HA6 trong sản xuất sữa chua probiotic
    KẾT LUẬN
    TÀI LIỆU THAM KHẢO
    PHỤ LỤC
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...