Chuyên Đề Chiết xuất và phân lập các isoflavonoid từ đậu nành (Glycine max)

Thảo luận trong 'Hóa Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC

    ĐẶT VẤN ĐỀ 1

    Phần I : TỔNG QUAN 3

    1. VÀI NÉT VỀ CÂY ĐẬU NÀNH 3

    1.1. Tìm hiểu chung về cây đậu nành 3

    1.2. Một số ứng dụng chính từ đậu nành 4

    2. THÀNH PHẦN HÓA HỌC TRONG ĐẬU NÀNH 5

    2.1. Các thành phần có giá trị dinh dưỡng trong đậu nành 5

    2.1.1. Protein: 5

    2.1.2. Chất sinh tố và chất khoáng. 5

    2.1.3. Chất béo và chất cholesteron. 6

    2.1.4. Dầu đậu nành 6

    2.2. Thành phần hoá thảo mộc trong Ðậu nành 6

    2.2.1. Protease inhibitor 6

    2.2.2. Phytate[2,7] 7

    2.2.3. Phytosteron [2,7] 7

    2.2.4. Saponin 7

    2.2.5. Phenolic axit [2,7] 8

    2.2.6. Lecithin [2,7] 8

    2.2.7. Browman– Birk Inhibitor (BBI) [2] 8

    2.2.8. Omega – 3 fatty axit [2] 8

    2.2.9. Isoflavone 8

    3. Thành phần và hoạt tính của isoflavone trong Đậu nành 9

    3.1. Thành phần isoflavone trong Đậu nành 9

    3.2. Hoạt tính của isoflavon trong Đậu nành. [4] 10

    3.3. Tác dụng của isoflavonĐậu nành trong phòng và điều trị bệnh [8] 11

    3.3.1. Tác dụng trên chuyển hoá của xương 12

    3.3.2. Tác dụng trên tim mạch 12

    3.3.3. Tác dụng trên các chức năng nhận thức 13

    3.3.4. Tác dụng trên các khối u phụ thuộc hormon 13

    3.3.5. Tác dụng phụ có thể gặp với isoflavon của đậu nành 13

    3.4. Một số qui trình chiết tách isoflavon trong đậu nành 13

    3.4.1. Tại Hàn Quốc [4] 13

    3.4.2. Tại Brazil [10] 14

    3.4.3. Tại Bồ Ðào Nha [11] 15

    3.4.4. Tại Australia 15

    Phần 2 THỰC NGHIỆM MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP CHIẾT XUẤT VÀ PHÂN LẬP CÁC FLAVONOID TỪ ĐẬU NÀNH 17

    1. Chiết xuất hai aglycones isoflavone (daidzein, genistein) và coumestrol từ rễ đậu nành bằng Dimethyl sulfoxide. Phân lập bằng HPLC xac định bằng GC MS.[16] 16

    1.1. Thực nghiệm 16

    1.2. Chiết xuất 16

    1.3. Kết quả và bàn luận 18

    2. Chiết xuất các isoflavone (daidzin, genistin, daidzein và genistein) từ trụ dưới lá mầm của đậu nành bằng n – hexan.[17] 19

    2.1. Nguyên tắc 19

    2.1.1. Ví dụ 20

    2.1.2. Thực nghiệm 21

    3. Các phương pháp chiết xuất 22

    3.1. Phương pháp chiết rắn – lỏng cổ điển 22

    3.2. Phương pháp chiết dùng SC – CO2 22

    3.3. Định lượng bằng sắc kí lỏng hiệu năng cao (HPLC) 22

    4. Phân lập genistin từ hỗn hợp genistin, daidzin và glycitin.[19] 28

    Phần 3: KẾT LUẬN 29
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...