Chuyên Đề Chiết xuất và phân lập Acid Glycyrrhizic từ Cam thảo

Thảo luận trong 'Hóa Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC

    Đặt vấn đề ii

    1. Tổng quan tài liệu 1

    1.1. Thực vật học 1

    1.1.1. Phân loại thực vật 1

    1.1.2. Mô tả thực vật 1

    1.1.3. Phân bố, thu hái, chế biến 2

    1.2. Thành phần hóa học 3

    1.3. Tác dụng – công dụng 5

    1.3.1. Tác dụng chung của cam thảo 5

    1.3.2. Các nghiên cứu về tác dụng của glycyrrhizin 6

    2. Chiết xuất phân lập 9

    2.1. Các phương pháp chiết xuất 9

    2.1.1. Phương pháp chiết xuất ngược dòng nhiều giai đoạn (Multi–stage countercurrent extraction - MCE) 9

    2.1.2. Phương pháp chiết xuất có hỗ trợ vi ba (Microwave-aissisted extraction) 20

    2.2. Các phương pháp phân lập 26

    2.2.1. Phân lập và tinh khiết hóa bằng cách chiết với dung môi hữu cơ 26

    2.2.2. Phương pháp sử dụng sắc ký ngược dòng tốc độ cao (Hight speed counter-current chromatography) 37

    3. Kết luận – nhận định 43

    Tài liệu tham khảo 44
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...