Chuyên Đề Chiết xuất polyphenol từ vỏ cam dưới sự hỗ trợ của sóng siêu âm

Thảo luận trong 'Hóa Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Mục Lục

    1. PHẦN TỔNG QUAN 4

    1.1 Khái niệm về siêu âm 4

    1.1.1 Khái niệm 4

    1.1.2 Nguyên tắc, cơ chế hoạt động của siêu âm 4

    1.1.3 Ưu điểm 4

    1.1.4 Nhược điểm 5

    1.1.5 Phạm vi ứng dụng của siêu âm 5

    1.2 Tổng quan thành phần về hóa học của Cam 7

    1.2.1 Sơ lược về cây cam 7

    1.2.2 Bộ phận dùng 7

    1.2.3 Thành phần hoá học 7

    1.2.4 Thành phần hóa học chính trong vỏ quả là Flavonoid 8

    1.2.5 Cấu trúc, tính chất lý hóa của nhóm polyphenol (flavanone) 9

    1.2.6 Lý tính : 12

    1.2.7 Hoá tính : 14

    2. PHẦN THỰC NGHIỆM 15

    2.1 Vị trí – mục đích của nghiên cứu này 15

    2.2 Các công bố chiết xuất polyphenols bằng UAE gần đây: 16

    2.3 Chiết xuất các polyphenol từ vỏ cam với sự hổ trợ sóng siêu âm 17

    2.3.1 Nguyên liệu: 17

    2.3.2 Hóa chất 17

    2.3.3 Thiết bị siêu âm: 17

    2.3.4 Phân tích HPLC 19

    2.3.5 Quang phổ kế 20

    2.3.6 Quy trình chiết xuất 20

    2.3.7 Kích thước hạt 20

    2.3.8 Hàm lượng phenolic toàn phần (TPC) 20

    2.3.9 Xác định hiệu suất 21

    3. KẾT QUẢ VÀ THẢO LUẬN 21

    3.1 Ảnh hưởng của kích thước hạt 21

    3.2 Thiết kế thử nghiệm Box-Wilson 22

    3.3 Điều kiện tối ưu 23

    3.4 So sánh giữa UAE và SE 24

    3.5 NHẬN ĐỊNH 26
    Tài liệu tham khảo chính 27
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...