Luận Văn Chiết tách spilanthol trong cây núc áo

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Mit Barbie, 23/11/11.

  1. Mit Barbie

    Mit Barbie New Member

    Bài viết:
    2,273
    Được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC


    PHẦN MỘT: TỔNG QUAN TÀI LIỆU 3
    1.1. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN CỦA KHU VỰC NGHIÊN CỨU 3
    1.1.1. Khí hậu Đà Lạt 3
    1.1.2. Thổ nhưỡng 6
    1.2. LỊCH SỬ NGHIÊN CỨU MỘT SỐ LOÀI CÂY THUỘC HỌ CÚC (ASTERACEAE) CÓ KHẢ NĂNG CHỮA BỆNH VÀ HOA NÚC ÁO RAU (SPILANTHES OLERACEAE L.) 6
    1.2.1. Sơ lược lịch sử nghiên cứu một số loài cây thuộc họ Cúc (Asteraceae) có khả năng chữa bệnh trên thế giới 6
    1.2.2. Tổng quan tình hình nghiên cứu hoa Núc áo rau (Spilanthes oleraceae L.) 11
    1.2.3. Giới thiệu một số bài thuốc trong y học cổ truyền có chứa hoa Núc áo rau (Spilanthes oleraceae L.) 14

    PHẦN HAI: ĐỐI TƯỢNG VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 16
    2.1. ĐỐI TƯỢNG NGHIÊN CỨU 16
    2.2. PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 16
    2.2.1. Phương pháp thu thập và bảo quản mẫu 16
    2.2.2. Định danh khoa học 16
    2.2.3. Phương pháp chiết 16
    2.2.4. Phương pháp hình thái và giải phẫu 18
    2.2.5. Phương pháp phục hồi chủng giống và thử khả năng ức chế của cao chiết trên vi sinh vật 19
    2.2.6. Phương pháp pha loãng mẫu 21
    2.2.7. Phương pháp pha loãng cao chiết 21

    PHẦN BA: KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU 23
    3.1. ĐẶC ĐIỂM SINH HỌC, SINH THÁI CỦA NÚC ÁO RAU (SPILANTHES OLERACEAE L.) 23
    3.1.1. Đặc điểm về hình thái 23
    3.1.2. Đặc điểm sinh thái 27
    3.2. XÁC ĐỊNH QUY TRÌNH TÁCH CHIẾT CAO CHẤT CÓ TRONG CÂY NÚC ÁO RAU (SPILANTHES OLERACEAE L.) 27
    3.2.1. Quy trình tách chiết cao chất có trong cây Núc áo rau (Spilanthes oleraceae L.) bằng phương pháp chiết Soxthlet 27
    3.2.2. Quy trình tách chiết cao chất có trong cây Núc áo rau (Spilanthes oleraceae L.) bằng phương pháp ngấm kiệt ngược dòng 30
    3.3. ĐÁNH GIÁ KHẢ NĂNG ỨNG DỤNG CỦA CAO CHIẾT THÔNG QUA ĐÁNH GIÁ MỨC ĐỘ ẢNH HƯỞNG CỦA NÓ LÊN SỰ TĂNG TRƯỞNG CỦA VI SINH VẬT 33
    3.3.1. Đánh giá khả năng ứng dụng của cao chiết thông qua đánh giá mức độ ảnh hưởng của nó lên sự tăng trưởng của vi khuẩn L.acidophilus 33
    3.3.2. Đánh giá khả năng ứng dụng của cao chiết thông qua đánh giá mức độ ảnh hưởng của nó lên sự phát triển của trực khuẩn Escherichia coli 37

    KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ 41
    1. Kết luận 41
    2. Kiến nghị 41
    TÀI LIỆU THAM KHẢO 42
    PHỤ LỤC 1
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...