Luận Văn Chiến lược xuất khẩu nước mắm Phú Quốc Hưng Thành sang Pháp

Thảo luận trong 'Quản Trị Kinh Doanh' bắt đầu bởi Linh Napie, 29/11/13.

  1. Linh Napie

    Linh Napie New Member

    Bài viết:
    4,057
    Được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Định dạng file word


    MỤC LỤC
    MỤC LỤC 2
    LỜI MỞ ĐẤU 4
    CHƯƠNG I: GIỚI THIỆU VỀ CÔNG TY HƯNG THÀNH VÀ SẢN PHẨM NƯỚC MẮM PHÚ QUỐC HƯNG THÀNH . 5
    1.1 Hãng sản xuất nước mắm Phú Quốc Hưng Thành 5
    1.2 Sản phẩm xuất khẩu . 5
    CHƯƠNG II: GIỚI THIỆU THỊ TRƯỜNG PHÁP 6
    2.1 Vài nét về nước Pháp 6
    2.2 Quan hệ kinh tế, chính trị Việt Nam – Pháp 6
    2.2.1 Quan hệ chính trị 6
    2.2.2 Quan hệ kinh tế 7
    2.3 Yếu tố môi trường chung 7
    2.3.1 Môi trường chính trị . 7
    2.3.2 Môi trường kinh tế . 7
    2.3.3 Môi trường văn hóa . 8
    2.3.4 Môi trường pháp lý 8
    CHƯƠNG III: PHÂN TÍCH SWOT . 9
    3.1 Môi trường bên ngoài 9
    3.1.1 Opportunities . 9
    3.1.2 Threats 10
    3.2 Môi trường bên trong 11
    3.2.1 Strengs . 11
    3.2.2 Weaknesses 11
    CHƯƠNG IV: CHIẾN LƯỢC THÂM NHẬP THỊ TRƯỜNG . 12
    4.1 Chiến lược sản phẩm . 12
    4.1.1 Phân tích các thuộc tính của sản phẩm 12
    4.1.2 Lợi thế so sánh so với sản phẩm cạnh tranh 13
    4.1.3 Việc lập thương hiệu 14
    4.1.4 Lập bao bì, nhãn mác . 15
    4.2 Chiến lược phân phối . 16
    4.2.1 Kênh phân phối 16
    4.2.2 Phương tiện vận chuyển 17
    4.3 Chiến lược xúc tiến 17
    4.3.1 Những rào cản trong thông tin quốc tế 17
    4.3.2 Mục tiêu của chiến lược quảng bá sản phẩm của công ty Hưng Thành tại thị trường Pháp . 18
    4.3.3 Các công cụ quảng bá sản phẩm 19
    4.4 Chiến lược giá 20
    4.5 Tổ chức thực hiện 23
    KẾT LUẬN 24
    DANH MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO 25
    LỜI MỞ ĐẦU
    Nước mắm là loại nước chấm quen thuộc được ưa chuộng ở nước ta và không thể thiếu trong các bữa ăn gia đình. Nước mắm có giá trị dinh dưỡng cao (trong nước mắm chứa 13 loại axit amin, vitamin B, 1-5 microgam vitamin B12), hấp dẫn người ăn bởi hương vị đậm đà, đặc trung mà không một loại thức chấm nào có thể thay thế được.
    Nước mắm là một mặt hàng chính của ngành thủy sản. Nó tiêu thụ khoảng 40-60% tổng số cá đánh bắt được và được chế biến khắp nơi trên toàn quốc. Đã là một người dân Việt Nam thì không ai không biết đến nước mắm Phú Quốc thơm ngon đặc biệt. Tuy đã có truyền thống sản xuất lâu đời nhưng nước mắm Phú Quốc của nước ta khi xuất khẩu ra nước ngoài vẫn còn gặp nhiều khó khăn, thử thách. Vì thế nhóm chúng tôi thực hiện bảng báo cáo này với mục tiêu phân tích những mặt mạnh-yếu, cơ hội cũng như thách thức, từ đó đưa ra chiến lược xuất khẩu cho một trong số những thương hiệu nước mắm Phú Quốc nổi tiếng nhất-nước mắm Phú Quốc Hưng Thành. Và thị trường mà chúng tôi muốn đưa sản phẩm của công ty bước đầu thâm nhâm, làm quen và có kế hoạch phát triển lâu dài, là một trong những thị trường lớn và khó tính trên thế giới, đó chính là thị trường Pháp.
    CHƯƠNG I: GIỚI THIỆU VỀ DOANH NGHIỆP HƯNG THÀNH VÀ SẢN PHẨM NƯỚC MẮM PHÚ QUỐC HƯNG THÀNH
    1.1 Hãng sản xuất nước mắm Phú Quốc Hưng Thành:
    Hưng Thành là một nhà sản xuất nước mắm cá cơm truyền thống lâu đời, được thành lập từ năm 1895. Hưng Thành là doanh nghiệp sản xuất nước mắm đầu tiên ở Việt Nam được Bộ Thủy Sản Việt Nam và Liên minh Châu Âu (EU) cấp EU Code: NM 138, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm theo tiêu chuẩn EU, được phép xuất khẩu nước mắm sang thị trường EU. Chuyên sản xuất các loại nước mắm từ 25 đến trên 40 đạm (g/l) (đạm tự nhiên của cá) theo qui trình sản xuất cổ truyền tại địa phương đảo Phú Quốc. Chất lượng sản phẩm được đảm bảo bởi các chương trình quản lý chất lượng GMP, SSOP, HACCP. Hưng Thành là một trong 10 đơn vị sản xuất nước mắm của Việt Nam được cấp chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn vệ sinh quốc tế (HCCP). Thơm ngon, tinh khiết, nhiều dinh dưỡng, nước mắm Phú Quốc Hưng Thành đạt Huy chương vàng Hội chợ triển lãm quốc tế Thủy sản VN 9 năm liền 1999-2007.
    1.2 Sản phẩm xuất khẩu:
    Sản phẩm dự kiến xuất khẩu: nước mắm Phú Quốc Hưng Thành.
    Bao gồm các loại: nước mắm 40°N =5-10%, nước mắm 35°N-40°N=50%, nước mắm 30°N-40°N=40-45%. Nước mắm Phú Quốc Hưng Thành dung 100% nguyên liệu cá cơm, đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh công nghiệp, được đóng gói trong chai thủy tinh từ 200ml, 250ml, 500ml đến 650ml (12 chai/carton); chai PET 2L-4L, can nhưaL để trong thùng carton hoặc két gỗ.
    Thị trường dự tính thâm nhập: Pháp.
    Nước mắm là sản phẩm đặc trưng trong văn hóa ẩm thực của một số nước châu Á. Nhưng với sự hòa nhập của các nền văn hóa, loại gia vị này đã vượt ra khỏi phạm vi quốc gia và khu vực có mặt tại nhiều quốc gia, châu lục khác trên thế giới. Khởi đầu là những chai nước mắm xách tay sau khi về thăm quê hương của Việt kiều rồi đến những container hang vượt đại dương như hiện nay, đáp ứng nhu cầu của kiều bào lẫn người dân của đất nước mà các kiều bào đang sinh sống. Thời Pháp thuộc, nước mắm Hưng Thành đã từng xuất sang Pháp và nhiều nước châu Âu khác. Vì thế đến hôm nay khi đã có đủ tiềm lực, Hưng Thành muốn nhắm tới thị trường vừa lạ mà cũng vừa quen-thị trường Pháp.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...