Tài liệu Chỉ thị của chủ tịch ubnd tỉnh V/v: Tăng cường thực hiện mục tiêu bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toà

Thảo luận trong 'Luật Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    167
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    CHỈ THỊ CỦA CHỦ TỊCH UBND TỈNH

    V/v: Tăng cường thực hiện mục tiêu bảo đảm chất lượng,

    vệ sinh an toàn thực phẩm

    Năm 1999 Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 08/1999/CT-TTg ngày 15/4/1999 về việc Tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm và Quyết định số 228/1999/QĐ-TTg ngày 15/12/1999 Về việc bổ sung mục tiêu bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm vào chương trình mục tiêu quốc gia thanh toán một số bệnh xã hội và bệnh dịch nguy hiểm từ năm 2000. Ở tỉnh ta công tác quản lý bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm đã có những cố gắng bước đầu. Tuy nhiên, còn nhiều mặt bất cập chưa đáp ứng được yêu cầu thực tế: Nhiều mặt hàng thực phẩm không được kiểm soát về chất lượng, vệ sinh nhưng vẫn lưu thông rộng rãi, phổ biến trên thị trường, những vụ ngộ độc thức ăn vẫn xảy ra, gây thiệt hại lớn đến sức khỏe và tính mạng người tiêu dùng .Nguyên nhân của tình trạng trên là do công tác quản lý chất lượng, vệ snh an toan thực phẩm chưa chặt chẽ; các cấp, các ngành chưa quan tâm đúng mức; nhận thức và ý thức của nhân dân về vấn đề này chưa cao, chưa thành thói quen vệ sinh, khoa học.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...