Luận Văn Chế độ dinh dưỡng cho người bệnh đái tháo đường

Thảo luận trong 'Y Khoa - Y Dược' bắt đầu bởi Phí Lan Dương, 19/12/13.

  1. Phí Lan Dương

    Phí Lan Dương New Member
    Thành viên vàng

    Bài viết:
    18,524
    Được thích:
    18
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC​​

    MỞ ĐẦU1 1
    MỘT SỐ KHÁI NIỆM DÙNG TRONG TIỂU LUẬN3 3
    PHẦN I: CƠ SỞ BỆNH ĐÁI THÁO ĐƯỜNG4 4
    I.1. Khái niệm và phân loại bệnh ĐTĐ4 4
    I.1.1. Khái niệm về bệnh ĐTĐ theo quan điểm hiện đại4 4
    I.1.2. Phân loại bệnh ĐTĐ và cơ chế bệnh sinh bệnh ĐTĐ7 7
    I.2. Tình hình chung của bệnh ĐTĐ ở Việt Nam và trên thế giới12 12
    I.3. Các biến chứng của bệnh ĐTĐ17 17
    1. Các biến chứng cấp tính17 17
    2. Biến chứng mạn tính19 19
    PHẦN II: DINH DƯỠNG CHO NGƯỜI BỆNH ĐÁI THÁO ĐƯỜNG24 24
    II.1. Đặc điểm của người ĐTĐ24 24
    II.2. Những nguyên tắc cơ bản để xây dựng chế độ ăn cho người ĐTĐ24 24
    II.2.1. Xác định nhu cầu năng lượng24 24
    II.2.2. Xác định nhu cầu các chất dinh dưỡng27 27
    II.2.3. Nhu cầu cân đối hài hoà giữa các chất dinh dưỡng 30
    II.3. Chế độ ăn hợp lý cho người ĐTĐ và một số bệnh khác thường mắc kèm30 30
    II.3.1. Chế độ ăn hợp lý cho người ĐTĐ30 30
    II.3.2. Lập thực đơn cho người ĐTĐ34 34
    II.3.3. Số lần ăn trong ngày của người bệnh ĐTĐ35 35
    II.3.4. Cân đo khi nấu ăn35 35
    II.3.5. Những mối quan tâm khác trong vấn đề ăn uống của người bệnh ĐTĐ36 36
    II.3.6. Chế độ ăn uống cho người ĐTĐ ở một số trường hợp mắc kèm mét số bệnh khác38 38
    II.4. Giới thiệu một số loại thực phẩm có tác dụng góp phần điều trị ĐTĐ39 39

    PHỤ LỤC142 42
    PHỤ LỤC 246 46
    KẾT LUẬN50 50
    TÀI LIỆU THAM KHẢO51 51
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...