Tiểu Luận Chất màu vàng trong thực phẩm ( kèm ppt báo cáo)

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    172
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Mục Lục
    A - tổng quan về màu sắc
    1- màu trong cuộc sống 3
    2- màu trong thực phẩm 3
    B - bản chất màu và phân loại
    1-cấu tạo phân tử và màu sắc 5
    2-phân loại 6
    C - các màu vàng trong thực phẩm
    Màu vàng tự nhiên
    1-carotenoid: 7
    a.cấu tạo chung 7
    b.phân loại và danh pháp 7
    c.tính chất vật lí và hóa học 10
    d.phương pháp phân tích 11
    2-flavonol: 12
    a.cấu tạo chung 12
    b.phân loại 13
    c.tính chất vật li và hóa học 14
    d.phương pháp phân tích 14
    D - nguyên liệu thực phẩm chứa màu
    1-điều 14
    2 -gấc 15
    3-tôm cua 16
    4-trứng 16
    E - màu vàng tổng hợp
    1- màu bán tổng hợp 20
    a. Tổng hợp beta – carotene E160a (ii) 21
    b. beta – apo – 8’ – carotenal E160e 22
    c tổng hợp các nhóm chất flavonol: 23
    2- màu tổng hợp
    a.Quinoline yellow E104 24
    b. Tartrazine E102 24
    c. Sunset yellow ( FCF ) E110 24
    Tài liệu tham khảo 25
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...