Chuyên Đề Chất lượng nhân lực của khách sạn royal. Thực trạng và giải pháp

Thảo luận trong 'Quản Trị Kinh Doanh' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤCLỜI MỞ ĐẦU 1
    CHƯƠNG 1 4
    CƠ SỞ LÝ LUẬN VỀ CHẤT LƯỢNG NHÂN LỰC 4
    TRONG KHÁCH SẠN 4
    1.1. Nhân lực trong khách sạn. 4
    1.1.1. Khái niệm 4
    1.1.2. Vai trò của người lao động trong kinh doanh khách sạn. 5
    1.1.3. Đặc điểm và phân loại nhân lực trong khách sạn. 7
    1.1.3.1. Đặc điểm 7
    1.1.3.2. Phân loại 13
    1.1.3.2.1. Quản lý: 13
    1.1.3.2.2. Nhân viên phục vụ: 14
    1.1.4. Cơ cấu lao động trong khách sạn. 15
    1.1.4.1. Cơ cấu lao động theo đặc điểm dân cư. 15
    1.1.4.2. Cơ cấu lao động theo trình độ nghiệp vụ. 16
    1.2. Chất lượng nhân lực trong kinh doanh khách sạn. 17
    1.2.1. Yêu cầu nhân lực trong khách sạn. 17
    1.2.2. Đánh giá chất lượng nhân lực. 24
    1.2.2.1. Tiêu chí 24
    1.2.2.2. Phương pháp đánh giá. 24
    1.2.3. Biện pháp nâng cao chất lượng nhân lực trong khách sạn. 27
    TÓM TẮT CHƯƠNG 1. 28
    CHƯƠNG 2 29
    THỰC TRẠNG CHẤT LƯỢNG NHÂN LỰC TẠI KHÁCH SẠN ROYAL. 29
    2.1. Giới thiệu về khách sạn Royal 29
    2.1.1. Quá trình hình thành, phát triển của khách sạn Royal 29
    2.1.2. Hoạt động kinh doanh trong giai đoạn hiện nay. 32
    2.2. Thực trạng chất lượng nhân lực tại khách sạn Royal 38
    2.2.1. Tổ chức bộ máy. 38
    2.2.2. Cơ cấu lao động. 42
    2.2.2.1. Theo độ tuổi, giới tính. 42
    2.2.2.2. Theo trình độ bằng cấp, chuyên môn. 43
    2.2.3. Đánh giá chất lượng nhân lực tại khách sạn Royal 43
    2.2.3.1. Yêu cầu, tiêu chuẩn đối với lao động tại khách sạn Royal. 43
    2.2.3.2. Đánh giá chất lượng nhân lực hiện tại. 44
    2.2.4. Đánh giá hiệu quả sử dụng nhân lực tại khách sạn Royal 52
    2.2.5. Đánh giá kết quả thực hiện công việc của lao động tại khách sạn Royal . 53
    2.3. Đề cập một vài chính sách quản lý nhân sự tại khách sạn Royal 54
    2.3.1. Quy định về thời gian làm việc. 54
    2.3.2. Chế độ lương, thưởng và các chính sách đãi ngộ. 55
    TÓM TẮT CHƯƠNG 2. 58
    CHƯƠNG 3 . 59
    3.1. Mục tiêu 2008-2009 của Khách Sạn Royal 59
    3.2. Nhận xét những thuận lợi và khó khăn đối với khách sạn Royal (theo quan điểm cá nhân) 60
    3.2.1. Thuận lợi 60
    3.2.2. Khó khăn. 61
    3.3. Giải pháp và kiến nghị 62
    3.3.1. Giải pháp để nâng cao chất lượng nhân lực tại khách sạn Royal . 63
    3.3.1.1. Hoàn thiện kế hoạch hoá nguồn nhân lực. 63
    3.3.1.2. Hoàn thiện các bước quản trị nguồn nhân lực. 64
    3.3.1.2.1. Hoàn thiện công tác tuyển chọn đầu và .64
    3.3.1.2.2.Hoàn thiện công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ nghiệp vụ cho nhân viên .67
    3.3.1.2.3.Thường xuyên tổ chức kiểm tra, đánh giá định kỳ và đào tạo lại .68
    3.31.2.4.Tạo động lực cho người lao động .68
    3.3.2. Kiến nghị đối với khách sạn Royal 69
    3.3.2. Kiến nghị đối với cơ quan lãnh đạo trực tiếp - Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) 72
    TÓM TẮT CHƯƠNG 3. 73
    KẾT LUẬN 74
    TÀI LIỆU THAM KHẢO 75
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...