Tài liệu Chất hoạt động bề mặt trong thực phẩm

Thảo luận trong 'Hóa Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    167
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    CHẤT HOẠT ĐỘNG BỀ MẶT

    Chất hoạt động bề mặt là chất khi cho vào dung môi, sức căng bề mặt của dung môi giảm xuống.
    Phân loại chất hoạt động bề mặt:
    Theo bản chất ái nước:
    ư Chất hoạt động bề mặt mang điện tích âm (Anionic surfactants)
    ư Chất hoạt động bề mặt mang điện tích dương (Cationic surfactants)
    ư Chất hoạt động bề mặt không mang điện tích (Non-ionic surfactants)
    ư Chất hoạt động bề mặt lưỡng tính (Amphoteric/zwitterionic surphactants)

    Theo bản chất nhóm kỵ nước:
    Phân loại nguồn cung cấp:
    ư Gốc alkyl mạch thẳng thu từ acid béo tự nhiên.
    ư Các alkyl mạch ngắn từ alcol
    ư Các hydrocacbon dầu mỏ
    ư Từ phản ứng Fischer
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...