Tiểu Luận Chất bảo quản trong thực phẩm

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC

    A. Khái niệm chung về phụ gia thực phẩm. 2
    B. Các loại phụ gia bảo quản thường dùng. 3
    I. Nhóm chất chống oxy hóa. 3
    I.1. Chất chống oxy hóa tự nhiên. 3
    I.1.1. Acid ascorbic (vitamin C). 3
    I.1.2. Alpha-tocopherol (vitamin E). 4
    I.1.3. Acid citric hoặc acid limonic. 5
    I.1.4. Acid tactric. 5
    I.2. Các chất chống oxy hóa nhân tạo. 6
    I.2.1. Butyl hydroxyanisol (BHA). 6
    I.2.2. Butyl hydroxytoluen (BHT). 6
    I.2.3. Dẫn xuất của propyl ester. 7
    I.3. Cách dùng một số chất chống oxy hóa. 7
    II. Nhóm chất kháng sinh. 8
    II.1. Tổng quát. 8
    II.2. Các loại kháng sinh thường dùng. 8
    II.2.1. Nisin. 8
    II.2.2. Aureomycin (chlortetracylin – CTC). 9
    II.2.3. Terramycin (oxytetracylin – OTC). 9
    II.3. Phương pháp sử dụng chất kháng sinh. 10
    II.4. Độc tính của chất kháng sinh. 10
    III. Nhóm hóa chất giữ tươi. 10
    III.1. Loại chất hữu cơ. 10
    III.1.1. Nitrofurazon (NFS). 10
    III.1.2. Acid dehydro acetic (DHA) và muối Natri của nó. 11
    III.1.3. Formaldehyd và sulfathiazole. 12
    III.1.4. Este dietyl của acid pyrocarbonic. 13
    III.2. Loại acid. 13
    III.2.1. Acid benzoic. 13
    III.2.2. Acid sorbic. 14
    III.2.3. Acid chlohydric. 15
    III.3. Loại muối vô cơ và hợp chất vô cơ. 15
    III.3.1. Muối Nitrit. 15
    III.3.2. Muối Nitrat. 16
    III.3.3. Anhyrid sulfur. 16
    III.3.4. Hypochlorit. 17
    Tài liệu tham khảo 18
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...