Tiểu Luận Cấu tạo, Nguyên tắc hoạt động và yêu cầu thiết kế kho bảo quản silô

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    File powpoint

    NỘI DUNG
    1. Giới thiệu
    2. Cấu tạo và nguyên tắc hoạt động
    3. Ưu, nhược điểm
    4. Những yếu tố ảnh hưởng
    5. Các yêu cầu khi thiết kế
    6. Kết luận


    Giới thiệu:

    Thông thường các sản phẩm đều thu hoạch theo mùa vụ,nên việc đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng là rất khó khăn.Vì vậy các sản phẩm này cần được bảo quản nhằm:
    Kéo dài thời gian sử dụng
    Hạn chế sư hư hỏng của đối tượng bảo quản
    Ổn định chất lượng của nông sản



    Ngày nay, đã có rất nhiều phương pháp cũng như thiết bị để bảo quản nông sản như:
    Phương pháp:bảo quản đóng bao trong nhà kho, bảo quản bằng thông gió tự nhiên hay cưỡng bức,
    Thiết bị: những kho truyền thống, kho cơ giới,
    Thiết bị bảo quản nông sản silo là thiết bị bảo quản liên hoàn. Do đó nó rất phức tạp nhất và hiện đại nhất


    Đặc điểm,cấu tạo kho silo


    - Kho có dạng hình trụ, hình vuông hay hình 6 cạnh
    - Được xây dụng bằng betong cốt thép hay thép không gỉ
    - Có quy mô lớn được cơ giới hóa và tự động hóa


    Ưu điểm:
    Bảo quản được khối lượng lớn, và nhiều loại cùng một lúc
    Việc nhập và xuất được cơ khí hóa và tự động hóa hoàn toàn
    Có thể làm tăng độ đồng nhất của sản phẩm nhờ sự đảo trộn và thuyên chuyển của các silo
    Côn trùng và vi sinh vật khó xâm nhập
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...