Chuyên Đề Cạnh tranh & 1 số biện pháp nâng cao khả năng cạnh tranh của công ty Rượu Hà nội

Thảo luận trong 'Chưa Phân Loại' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    TÊN ĐỀ TÀI: Cạnh tranh & 1 số biện pháp nâng cao khả năng cạnh tranh của C.ty Rượu Hà nội
    Information
    [TABLE]
    [TR]
    [TD="width: 5%"][/TD]
    [TD="width: 90%"]MỤC LỤC​
    GIỚI THIỆU ĐỀ TÀI 1
    CHƯƠNG I 3
    LÝ LUÂN CHUNG VỀ DOANH NGHIỆP VÀ KHẢ NĂNG CẠNH TRANH CỦA DOANH NGHIÊP 3
    I doanh nghiệp và khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp 3
    1. Doanh nghiệp và các vấn đề kinh tế cơ bản của doanh nghiệp. 3
    1-1. Doanh nghiệp. 3
    1-2. Những vấn đề kinh tế cơ bản của doanh nghiệp. 5
    1-3. Môi trường bên ngoài của doanh nghiệp. 8
    2. Khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp. 8
    2.1 Vai trò của cạnh tranh. 9
    2.2 Sự cần thiết khách quan của việc nâng cao khả năng cạnh tranh 9
    2.4 Một số chỉ tiêu thể hiện khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp 12
    II. Khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp ở nước ta hiện nay. 13
    1. Cạnh tranh và các chính sách cạnh tranh ở nước ta hiện nay. 13
    2. Những lợi thế và khó khăn của doanh ngiệp. 14
    2-2. Khó khăn, hạn chế của doanh nghiệp. 15
    3. Thông tin kinh tế của một số nước: 18
    3.1. Trung Quốc chuẩn bị cho cạnh tranh toàn cầu 18
    3.2. Campuchia lo ngại về sức cạnh tranh. 19
    III. Những biện pháp nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp 20
    1. Bối cảnh kinh tế hiện tại 20
    2. Các biện pháp 23
    CHƯƠNG II 26
    THỰC TRẠNG KHẢ NĂNG CẠNH TRANH CỦA CÔNG TY RƯỢU HÀ NỘI TRONG GIAI ĐOẠN HIỆN NAY 26
    I. Quá trình hình thành và phát triển của công ty Rượu 26
    II. Những đặc điểm kinh tế kĩ thuật ảnh hưởng đến khả năng cạnh tranh của công ty Rượu Hà Nội 29
    1. Các nhân tố khách quan 29
    1.1.Môi trường bên ngoài. 29
    1.2- Môi trường ngành 32
    2 Các nhân tố thuộc về phía công ty 34
    2.1. Bộ máy quản lý của công ty: 34
    2.2. Nguồn lao động của công ty: 36
    2.3. Năng lực về vốn 38
    2.4. Quy trình công nghệ sản xuất và hệ thống trang thiết bị kỹ thuật: 40
    2.5.- Nguyên vật liệu, bao bì mẫu mã sản phẩm: 43
    III. Tình hình cạnh tranh của công ty Rượu Hà Nội 45
    1.Khái quát về thị trường Rượu Việt nam. 45
    1.1.Khái quát về thị trường Rượu 45
    1.2. Một vài kết quả đạt được góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh của công ty Rượu Hà Nội 52
    2.Những sản phẩm cạnh tranh chủ yếu của công ty 56
    3. Các công cụ cạnh tranh chủ yếu của công ty: 59
    3.1. Cạnh tranh bằng giá cả sản phẩm: 60
    3.2. Cạnh tranh bằng chất lượng sản phẩm: 62
    3.3. Cạnh tranh bằng hệ thống kênh phân phối sản phẩm: 64
    3.4- Cạnh tranh bằng các hoạt động quảng cáo, tiếp thị, tham gia hội chợ 67
    3.5- Cạnh tranh bằng các công cụ khác: 68
    4.Đánh giá chung về khả năng cạnh tranh của công ty Rượu Hà Nội 69
    4.1.Những thành tựu đạt được: 69
    4.2- Những mặt còn hạn chế: 70
    4.3- Nguyên nhân của các tồn tại: 71
    CHƯƠNG III 74
    MỘT SỐ BIỆN PHÁP NHẰM NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH CỦA CÔNG TY RƯỢU HÀ NỘI 74
    I. Dự báo về thị trường rượu nước ta đến năm 2005. 74
    1. Nhu cầu về rượu: 74
    2. Khả năng cung cấp. 74
    3. Các mục tiêu chiến lược của công ty đến năm 2005: 75
    II. Các giải pháp về phía công ty. 76
    1. Đầu tư đổi mới công nghệ sản xuất có trọng điểm. 76
    1.1- Căn cứ khoa học của giải pháp: 76
    1.2- Nội dung của giải pháp: 77
    1.3- Hiệu quả của giải pháp. 79
    2. Nâng cao chất lượng đội ngũ lao động. 80
    2.1.Căn cứ khoa học của giải pháp: 80
    2.2.Nội dung giải pháp: 80
    2.3- Hiệu quả của giải pháp: 82
    3. Tăng cường công tác quản lý chất lượng. 82
    3.1- Căn cứ khoa học của giải pháp: 82
    3.2- Nội dung của giải pháp: 83
    3.3- Hiệu quả của giải pháp: 84
    4. Hạ giá thành sản phẩm. 84
    4.1- Căn cứ khoa học của giải pháp: 84
    4.2- Nội dung giải pháp: 85
    4.3- Hiệu quả của từng giải pháp: 86
    5. Tăng cường hoạt động Marketing nói chung và hoàn thiện hệ thống kênh phân phối sản phẩm nói riêng. 86
    5.1- Căn cứ khoa học của giải pháp: 86
    5.2- Nội dung giải pháp: 87
    5.3. Hiệu quả của giải pháp 91
    III.Một số kiến nghị với ngành quản lý cấp trên và nhà nước. 91
    1. Kiến nghị với Tổng công ty Rượu Bia nước giải khát Việt Nam: 91
    2. Kiến nghị với nhà nước. 92
    KẾT LUẬN 94
    [/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]




     
Đang tải...