Tài liệu Cải củ món ăn vị thuốc

Thảo luận trong 'Y Khoa - Y Dược' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    167
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Cải củ là loại rau ăn rất quen thuộc của nhân dân ta. Về giá trị dinh dưỡng, củ cải cũng là một loại rau tươi có nhiều chất bổ. Trong 100g củ cải có 1,4g protid, 3,7g glucid, 1,5g xenluloza, 40mg canxi, 41mg photpho, 1,1mg sắt, 0,06mg vitamin B1, 0,06mg vitamin B2, 0,5mg vitamin PP, 30mg vitamin C .

    Từ củ cải nhân dân ta chế biến nhiều món ăn ngon; củ cải luộc ăn như rau, xào nấu với thịt, kho với cá, nấu canh khoai với củ cải, gà hoặc vịt với củ cải, hoặc thái mỏng ngâm giấm ăn như su hào, đu đủ xanh, v.v . Miếng củ cải trong nồi cá kho nhiều khi đậm đà ăn ngon hơn cả cá, còn món củ cải ngâm giấm ăn ngon, mát và bổ được nhiều người thích.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...