Chuyên Đề Cách sơ chế nguyên liệu động vật, thực vật tươi, khô và phương pháp cắt thái nguyên liệu phù hợp với

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Tên đề tài:
    Cách sơ chế nguyên liệu động vật, thực vật tươi, khô và phương pháp cắt thái nguyên liệu phù hợp với yêu cầu chế biến món ăn
    LỜI NÓI ĐẦU


    Ngày nay cùng với sự phát triển không ngừng của xã hội thì nhu cầu của con người ngày càng được nâng cao hơn. Chính vì thế mà nhu cầu cần dược nghỉ ngơi, vui chơi, giải trí của con người cũng trở nên phổ biến. Du lịch dần dần khẳng định được tầm quan trọng của mình trong nền kinh tế toàn cầu nói chung và trong nền kinh tế của mỗi quốc gia nói riêng
    Du lịch phát triển sẽ kéo theo sự phát triển của các ngành nghề có liên quan như: giao thông, cơ sơ vật chất kĩ thuật, thông tin viễn thông, sản phẩm ngành nghề truyền thống Và ngành kinh doanh khách sạn, dịch vụ ăn uống cũng phát triển mạnh. Càng ngày người ta càng nhận ra dược vai trò to lớn của sản phẩm ăn uống, vì thế các nhà hàng, cơ sở kinh doanh sản phẩm ăn uống được mở rộng ngày càng nhiều nhằm đáp ứng những yêu cầu phong phú, đa dạng của thực khách cả trong và ngoài nước.


    Trong cuộc sống ăn uống là nhu cầu quan trọng nhất, nó quyết định đến sự tồn tại và phát triển của nhân loại. Của cải vật chất xã hội ngày càng dồi dào, phong phú thì nhu cầu ăn uống của con người ngày càng cao, không chỉ ăn để đảm bảo nhu cầu về dinh dưỡng mà việc ăn uống còn mang tính thưởng thức hưởng thụ. Đồng thời với sự phát triển của nhu cầu ăn uống, trong xã hội hiện đại, việc phân công lao động xã hội ngày càng cao và kinh doanh chế biến trở thành một ngành kinh doanh phát triển mạnh và đem lại lợi nhuận cao.


    Thực tế không phải không có những du khách đến Việt Nam chỉ bởi bị lôi cuốn bởi nền văn hoá ẩm thực độc đáo mang đậm phong cách chung của phương Đông kết hợp với phương Tây nhưng vẫn đậm nét đặc trưng của quốc gia, của từng vùng miền.
    Xu hướng hội nhập ngày càng phát triển mạnh. Các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam ngày càng nhiều. Các chủ doanh nghiệp nhận ra rằng: Việt Nam là một nước đang trên đà phát triển mạnh về kinh tế cũng như mọi mặt của xã hội. Vì vậy ngày càng có nhiều người nước ngoài đến Việt Nam sinh sống, làm việc, nghỉ ngơi và du lịch. Không những thế tầng lớp trung và thượng lưu cũng trở nên nhiều hơn. Họ dần dần yêu cầu cao hơn về chất lượng của các sản phẩm ăn uống. Nhận biết được điều này, Công ty cổ phần Việt Thái quốc tế đã xác định được khách hàng mục tiêu của mình và đi vào tìm hiểu khai thác, đáp ứng một cách phù hợp nhất những nhu cầu của họ để đưa ra sản phẩm ăn uống đảm bảo được tiêu chuẩn chất lượng cao nhất.


    Trong đợt thực tập này, em may mắn được thực tập tại cơ sở chế biến của công ty cổ phần Việt Thái quốc tế. Được sự giúp đỡ của ban quản lý, leader và nhân viên của công ty em đã học hỏi được rất nhiều điều. Bản báo cáo này là kết quả của em về tình hình hoạt động kinh doanh các sản phẩm ăn uống của công ty cổ phần Việt Thái quốc tế trong quá trình em thực tập.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...