Tiểu Luận Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng đặc biệt là trong tổ chức khu vực công

Thảo luận trong 'Hành Chính' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    172
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN CHẤT LƯỢNG ĐẶC BIỆT LÀ TRONG CÁC TỔ CHỨC KHU VỰC CÔNG


    LỜI MỞ ĐẦU

    Xu thế toàn cầu hóa hiện nay trên thế giới đang đòi hỏi mỗi tổ chức, doanh nghiệp hay một quốc gia (gọi chung là tổ chức) muốn tồn tại, phát triển cần phải quan tâm nhiều hơn đến chất lượng sản phẩm hàng hóa, dịch vụ để thỏa mãn nhu cầu của khách hàng trong nước và quốc tế. Khoa học kĩ thuật, thông tin, nguồn nhân lực, kĩ năng quản lý tổ chức, chi phí đặc biệt là yếu tố chất lượng đang trở thành lợi thế cạnh tranh, là “ngôn ngữ” phổ biến. Sự hòa nhập của chất lượng vào mọi yếu tố của tổ chức từ hoạt động quản lý đến tác nghiệp sẽ là điều phổ biến và tất yếu đối với bất kỳ một tổ chức nào muốn tồn tại và phát triển.
    Trên cơ sở cung cấp những kiến thức cơ bản về chất lượng và các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của các tổ chức, đặc biệt là các tổ chức thuộc khu vực công,

    MỤC LỤC

    LỜI MỞ ĐẦU 1
    I .TÌM HIỂU CHUNG VỀ CHẤT LƯỢNG VÀ CÁC YẾU TỔ 2
    ẢNH HƯỞNG ĐẾN CHẤT LƯỢNG 2
    1. Khái niệm về chất lượng. 2
    2. Đặc điểm của chất lượng. 2
    3. Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng. 3
    3.1 Nhóm các yếu tố bên ngoài 3
    3.1.1 Môi trường trong nước. 3
    3.1.2 Môi trường ngoài nước. 6
    3.2 Nhóm các yếu tố bên trong. 6
    II. CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN CHẤT LƯỢNG Ở CÁC TỔ CHỨC THUỘC KHU VỰC CÔNG 8
    1. Khu vực công và các tổ chức thuộc khu vực công. 8
    1.1. Khái niệm, đặc điểm, phạm vi hoạt động của khu vực công. 8
    1.1.1 Khái niệm 8
    1.1.2 Đặc điểm 8
    1.1.3 Phạm vi hoạt động. 8
    1.2. Các tổ chức thuộc KVC. 9
    1.2.1 Phân loại các tổ chức thuộc KVC. 9
    1.2.2 Các sản phẩm và dịch vụ của các tổ chức thuộc KVC. 9
    2. Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của các tổ chức thuộc khu vực công 10
    2.1 Các yếu tố bên ngoài 10
    2.2 Các yếu tố bên trong. 13
    2.2.1 Cơ cấu tổ chức, chức năng nhiệm vụ và phương thức quản lý của các tổ chức thuộc khu vực công. 13
    2.2.2 Các nguồn lực trong tổ chức. 15
    2.2.3 Hiệu lực của cơ chế quản lý. 17
    2.2.4 Yếu tố văn hóa tổ chức. 18
    2.2.5 Yếu tố thông tin. 18
    3. Thực trạng sự ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, hàng hóa của các tổ chức thuộc khu vực công ở việt nam 19
    III. KIẾN NGHỊ 23
    KẾT LUẬN 28
    DANH MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO 29
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...