Tiểu Luận Các tính chất và chức năng của protein trong thực phẩm

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    172
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    ĐỂ TÀI: CÁC TÍNH CHẤT VÀ CHỨC NĂNG CỦA PROTEIN TRONG THỰC PHẨM
    TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP THỰC PHẨM TP.HCM
    KHOA CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM
    MÔN: HÓA HỌC THỰC PHẨM
    TIỂU LUẬN HÓA HỌC THỰC PHẨM



    MỤC LỤC
    Trang
    LỜI MỞ ĐẦU
    PHẦN 1: TÍNH CHẤT CỦA PROTEIN . 1
    1.1.Khái niệm protein . 1
    1.2. Cấu trúc protein 1
    1.2.1.Acid amin-Đơn phân của protein . 1
    1.2.2.Các bậc cấu trúc của protein 1
    1.3.Tính chất Hóa-Lý của protein . 2
    1.3.1.Tính tan của protein . 2
    1.3.2.Tính hydrat hóa của protein . 2
    1.3.3.Độ nhớt của protein 6
    1.3.4.Hằng số điện môi của dung dịch protein . 6
    1.3.5.Tính chất điện ly của protein . 7
    1.3.6.Biểu hiện quang học của protein 8
    1.3.7.Kết tủa thuận nghịch và không thuận nghịch 9
    1.3.8.Các phản ứng hóa học của protein . 10
    1.3.8.1.Phản ứng với Folin-Ciocalteau 10
    1.3.8.2.Phản ứng với Ninhydrin 10
    1.3.9.Biến tính protein 11
    1.3.9.1.Khái niệm chung . 11
    1.3.9.2.Các yếu tố gây biến tính . 11
    1.3.9.3.Tính chất của protein biến tính . 12
    1.3.10. Khả năng tạo gel của protein 13
    1.3.11.Khả năng tạo nhũ của protein 15
    1.3.12.Các tính chất tạo bọt của protein . 19
    1.3.13.Khả năng cố định mùi của protein . 22
    PHẦN 2: HỨ NĂNG ỦA PROTEIN 26
    PHỤ LỤ . 30
    TÀI LIỆU THAM KHẢO 30
    LỜI MỞ ĐẦU
    Ngày nay, nhóm ngành Công nghiệp thực phẩm đã và đang phát triển mạnh ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có quốc gia Việt Nam chúng ta. Công nghiệp thực phẩm không chỉ đơn giản là chế biến, sản xuất, bảo quản, xuất khẩu thực phẩm cả trong và ngoài nước mà bên cạnh đó, công nghiệp thực phẩm còn nghiên cứu và ứng dụng các tính chất và chức năng của các thành phần hóa học cấu tạo nên thực phẩm, trong đó có protein. Protein không chỉ là đơn vị cấu tạo cơ bản trong cơ thể động vật và người mà còn giữ những vai trò, những chức năng rất quan trọng như là nâng đỡ, bảo vệ các mô cơ quan, vận chuyển oxy trong tế bào máu đến để nuôi các tế bào Do đó, việc tìm hiểu và nghiên cứu các tính chất và chức năng của protein trong thực phẩm là vô cùng quan trọng và cần thiết đối với tất cả mọi người nói chung và các bạn học sinh sinh viên đang theo học nhóm ngành này nói riêng. Vì vậy mà nhóm chúng em đã cùng nhau nhau nghiên cứu và đưa ra một bài tiểu luận về những “TÍNH HẤT VÀ HỨ NĂNG ỦA PROTEIN TRONG THỰ PHẨM” nhằm củng cố kiến thức và giúp cho mọi người có một cái nhìn tổng quát hơn, sâu sắc hơn về protein.
    Dù đã cố gắng rất nhiều và do kiến thức có giới hạn nên sẽ không tránh khỏi những sai sót trong bài. Rất mong được sự góp ý của cô để những bài nghiên cứu về sau sẽ đầy đủ và ít sai sót hơn.
    TẬP THỂ NHÓM
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...