Tiểu Luận CÁC THÔNG SỐ CÔNG NGHỆ CHỦ YẾU CỦA CÔNG ĐOẠN ÉP MÍA (Word + Powerpoint)

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    TÊN ĐỀ TÀI: Tiểu Luận CÁC THÔNG SỐ CÔNG NGHỆ CHỦ YẾU CỦA CÔNG ĐOẠN ÉP MÍA (Word + Powerpoint)



    CÁC THÔNG SỐ CÔNG NGHỆ CHỦ YẾU CỦA CÔNG ĐOẠN ÉP MÍA
    I. Đặt vấn đề
    II. Giải quyết vấn đề ( Công nghệ ép mía )
    1. Lấy nước mía bằng phương pháp ép
    1.1. Các công đoạn lấy nước mía
    a. Xử lí mía
    b. Ép giập
    c. Ép kiệt
    1.2. Phương pháp lấy nước mía (gồm 2 phương pháp)
    a. Phương pháp ép khô
    b. Phương pháp ép ướt (có sử dụng nước thẩm thấu)
    1.3. Hiệu suất và năng suất ép mía
    a. Hiệu suất ép
    b. Năng suất ép
     Các yếu tố ảnh hưởng đến năng suất ép
    c. Các chỉ số công nghệ
    d. Giải thích các thông số công nghệ
     Hiệu suất ép : 92-96%
     pH: 5- 5.5
     Bx: 12-15%
     Pol của nước mía: 9-12%
     t0nước thẩm thấu¬: 45-600C
     Tỉ lệ nước thẩm thấu: 25-30% so với trọng lượng mía
     Wbã : ≤50%
     Pol bã: ≤ 2%
    e. Những giải pháp nâng cao hiệu suất
     Các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất ép và cách xử lý:
    III. Kết luận
    TÀI LIỆU THAM KHẢO
    Đặt vấn đề
    Mía là cây công nghiệp lấy đường quan trọng của ngành công nghiệp đường. Đường có ý nghĩa quan trọng đối với dinh dưỡng cơ thể người, nó là hợp phần chính không thể thiếu trong cơ cấu bữa ăn hàng ngày của nhiều quốc gia trên thế giới, cũng như là loại nguyên liệu quan trọng của nhiều ngành sản xuất công nghiệp nhẹ và hàng tiêu dùng như bánh kẹo, đồ hộp,
    Dùng mía để sản xuất đường phải trải qua nhiều công đoạn như: ép nước, làm sạch, nấu mật, luyện đường, tách mật, làm khô, đóng gói, .Trong đó phân xưởng ép là phân xưởng quan trọng của nhà máy mía đường, hiệu suất ép ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất thu hồi đường và giá thành sản phẩm.

    Kết luận Ép mía là công đoạn đầu tiên của cả quá trình. Nó quyết định đến hiệu suất và năng suất ép. Lượng đường trong cây mía lấy ra được càng nhiều thì càng chứng tỏ rằng máy ép làm việc càng tốt.Qua bài tiểu luận này, ta có thể thấy được các thông số công nghệ chủ yếu cũng như những biện pháp để nâng cao hiệu suất thu hồi đường.*
    TÀI LIỆU THAM KHẢO
    1. Kỹ nghệ sản đường mía- Nguyễn Lộ- Lê Bạch Tuyết- Phan Văn Hiệp- Trần Mạnh Hùng, NXB Khoa Học Kỹ Thuật.
    2. Bài giảng công nghệ sản suất đường mía- TS Nguyễn Văn Toản.
    3. Công nghệ và thiết bị ép mía- Nhà xuất bản Nông Nghiệp.
    4. Công nghệ sản xuất đường, bánh kẹo- TS Trương Thị Hồng Hạnh.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...