Tiểu Luận Các phương pháp xác định hàm lượng nitrit trong thực phẩm

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC

    Lời cảm ơn 2

    NHẬN XÉT CỦA GIÁO VIÊN: 3

    TÀI LIỆU THAM KHẢO: 4

    I.CHƯƠNG I TỔNG QUÁT ACIDE NITRIT 7

    1.2 LỊCH SỬ. 10

    1.3. LÝ TÍNH 10

    1.4. HÓA TÍNH 10

    1.4.1. CÁC TÍNH CHẤT AXÍT 10

    1.4.2. CÁC ĐẶC TÍNH OXI HÓA 11

    1.5.TỔNG HỢP VÀ SẢN XUẤT ACIDE NITRIT 12

    1.6. SỬ DỤNG 13

    II. CHƯƠNG II: PHƯƠNG PHÁP KIỂM NGHIỆM 13

    2.1. PHƯƠNG PHÁP LÊN MÀU VỚI ACIDE SUNFANILIC VÀ ANPHA-NAPHTYLAMIN 14

    2.2. PHƯƠNG PHÁP LÊN MẪU VỚI ACIDE SUNFANILIC VÀ PHENOL 16

    TÀI LIỆU THAM KHẢO 17


    I.CHƯƠNG I: TỔNG QUÁT ACIDE NITRIT

    1.1. ĐINH NGHĨA:

    Là một hỗn hợp chất hóa học có công thức hóa học (HNO3), là một dung dịch nitrat hydro (acide nitrit khan ).nó là một acide độc và ăn mòn có thể dể gây cháy. Acide nitrit tinh khiết không màu sắc còn nếu để lâu sẻ có màu hơi vàng do sự tích tự của các oxit nito. Nếu một dung dịch có hơn 86% acide nitric, nó được gọi là acide nitric bốc khói . acide nitric bốc khói có đặc trưng acide nitrit bốc khói trắng và acide bốc khói đỏ, tùy thuộc vào số lượng đioxit nito hiện diện

    N có một liên kết cộng hóa trị với O trong nhóm O-H, hai liên kết cộng hóa trị với O khác và một liên kết cho nhận với O còn lại.

    (để phân biệt người ta thay vạch liên kết trong công thức cấu tạo bằng mũi tên đối với liên kết cho nhận).

     

    Các file đính kèm:

Đang tải...