Tiểu Luận Các phương pháp phát hiện E.Coli trong thực phẩm

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Mục lục
    Chương 1 : Tổng quan . 4
    I. Sơ lược về vi khuẩn E.coli . 4
    1. Đặc điểm sinh học 4
    1.1 Hình thái . 4
    1.2 Tính chất nuôi cấy 4
    1.3 Tính chất hóa sinh 5
    1.4 Kháng nguyên 6
    1.5 Phân loại . 6
    2. Khả năng gây bệnh 7
    3. Chẩn đoán vi sinh vật 12
    3.1 Chẩn đoán trực tiếp 12
    3.2 Chẩn đoán gián tiếp 12
    4. Nguyên tắc điều trị và phòng bệnh . 13
    4.1 Điều trị 13
    4.2 Phòng bệnh 13
    Chương II : Các phương pháp phát hiện E.coli 14
    I. Phương pháp truyền thống . 14
    1. Định lượng E.coli bằng phương pháp MPN 14
    1.1 Nguyên tắc . 14
    1.2 Quy trình phân tích . 14
    1.3 Cách đọc kết quả . 15
    2. Định lượng E.coli bằng phương pháp đếm khuẩn lạc . 15
    2.1 Nguyên tắc . 15
    2.2 Môi trường và hóa chất 15
    2.3 Quy hoạch phân tích 16
    2.4 Cách tính kết quả 16
    3. Phương pháp làm giàu vi khuẩn . 17
    3.1 Nguyên lý . 17
    3.2 Thiết bị và đồ thủy tinh 17
    3.3 Môi trường và thuốc thử 17
    3.4 Cách làm . 17
    II. Phương pháp hiện đại 22
    1. Phương pháp PCR . 22
    1.1 Nguyên tắc . 22
    1.2 Môi trường tăng sinh 22
    1.3 Môi trường phân lập . 22
    1.4 Trích ly DNA . 22
    1.5 Qui trình multiplex-PCR 24
    1.6 Ưu và nhược điểm của phương pháp PCR . 24
    2. Phương pháp ELISA 25
    2.1 Nguyên tắc . 25
    2.2 Các phương pháp ELISA 26
    2.3 Phát hiện E.coli O157:H7 bằng phương pháp Elisa . 29
    2.4 Ứng dụng của kháng thể đơn dòng trong xác định E.coli O157:H7 30
    2.5 Ưu điểm của phương pháp E.lisa 30
    3. Phát hiện E.coli bằng phức hợp kháng thể + hạt nano silica phát quang 30
    Kết Luận 34
    Phụ Lục 35
    Tài liệu tham khảo . 47
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...