Báo Cáo Các phương pháp định lượng protein

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    TÊN ĐỀ TÀI: Các phương pháp định lượng protein​
    Information
    MỤC LỤC
    LỜI NÓI ĐẦU
    I. TỔNG QUAN
    1. CẤU TẠO PHÂN TỬ PROTEIN
    1.1. Cấu trúc bậc 1
    1.2. Cấu trúc bậc 2
    1.3. Cấu trúc bậc 3
    1.4. Cấu trúc bậc 4
    II. CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐỊNH LƯỢNG PROTEIN
    1. ĐỊNH LƯỢNG NITƠ TỔNG SỐ BẰNG PHƯƠNG PHÁP KJELDAHL
    1.1. Định lượng Nitơ tổng số theo phương pháp Kjeldahl
    1.2. Định lượng nitơ phi Protein
    1.3. Định lượng Protein trong nguyên liệu
    2. ĐỊNH LƯỢNG PROTEIN BẰNG PHƯƠNG PHÁP SO MÀU
    2.1. Định lượng Protein theo phương pháp Biure
    2.2. Định lượng Protein bằng phương pháp Lowry (Biure cải tiến)
    2.3. Định lượng Protein theo phương pháp Bradford (Coomassie Brilliant
    Blue G - 250)
    3. ĐỊNH LƯỢNG PROTEIN BẰNG PHƯƠNG PHÁP DÙNG BICINCHONINIC ACID (BCA)
    3.1. Nguyên tắc
    3.2. Cách tiến hành
    3.3. Tính kết quả
    3.4. Ðộ nhạy và khả năng ứng dụng
    4. ĐỊNH LƯỢNG PROTEIN BẰNG PHƯƠNG PHÁP QUANG PHỔ
    4.1. Nguyên tắc
    4.2. Cách tiến hành
    4.3. Tính kết quả
    4.4. Độ nhạy và khả năng ứng dụng
    5. PHƯƠNG PHÁP HUỲNH QUANG O-PHTHALALDEHYDE (OPA)
    5.1. Nguyên tắc
    5.2. Độ nhạy và khả năng ứng dụng
    6. PHƯƠNG PHÁP ĐỊNH LƯỢNG AMONIAC
    6.1. Nguyên tắc
    6.2. Cách tiến hành
    6.3. Tính kết quả
    6.4. Khả năng ứng dụng
    7. PHƯƠNG PHÁP DUMAS
    7.1. Nguyên tắc
    7.2. Thiết bị
    7.3. Cách tiến hành
    8. PHƯƠNG PHÁP PRM (PYROGALLOL RED MOLYBDATE)
    8.1. Nguyên tắc
    8.2. Dụng cụ
    8.3. Tiến hành
    III. SO SÁNH MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐỊNH LƯỢNG PROTEIN
    1. SO SÁNH MẪU BIA CÓ VÀ KHÔNG QUA THẨM TÍCH
    1. KẾT LUẬN
    TÀI LIỆU THAM KHẢO
    -------------------------------------------------
    GVHD: TS Trần Bích Lam - Trường ĐHBK TPHCM
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...