Tiểu Luận các phương pháp bảo quản thực phẩm ở trạng thái lạnh

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC

    LỜI MỞ ĐẦU 2
    CHƯƠNG 1. TỔNG QUAN 6
    1.1 Tính chất khối hạt. 6
    1.1.1 Tính chất vật lý. 6
    1.1.1.1 Thành phần khối hạt. 6
    1.1.1.2 Độ rời 6
    1.1.1.3 Tính tự phân loại của khối hạt. 7
    1.1.1.4 Độ chặt và độ rỗng của khối hạt. 7
    1.1.1.5 Tính dẫn nhiệt và truyền nhiệt của khối hạt:. 8
    1.1.2 Tính chất hóa lý. 9
    1.2 Những hoạt động sinh lý của hạt trong quá trình bảo quản. 9
    1.2.1 Hô hấp của hạt. 10
    1.2.1.1 Các dạng hô hấp. 10
    1.2.1.2 Cường độ hô hấp. 10
    1.2.1.3 Hệ số hô hấp K:. 11
    1.2.1.4 Kết quả của quá trình hô hấp:. 11
    1.2.2 Chín sau thu hoạch của hạt (sự chín tiếp). 12
    1.2.3 Sự mọc mầm của hạt trong quá trình bảo quản. 13
    1.3 Những hiện tượng hư hại xảy ra trong bảo quản. 13
    1.3.1 Hiện tượng vi sinh vật (VSV). 13
    1.3.2 Côn trùng phá hoại trong bảo quản. 14
    1.3.2.1 Những thiệt hại do côn trùng gây ra trong bảo quản:. 14
    1.3.1.2 Đặc điểm của sâu hại kho:. 14
    1.3.1.3 Nguyên nhân phát sinh và lây lan côn trùng trong kho. 14
    1.3.2 Hiện tượng tự bốc nóng:. 15
    1.3.1.2 Bản chất của hiện tượng. 15
    1.3.3.2 Điều kiện làm xuất hiện và phát triển quá trình tự bốc nóng:. 15
    1.4 Bảo quản lương thực. 17
    1.4.1 Cơ sở chung của các phương pháp bảo quản. 17
    1.4.2 Nguyên tắc. 17
    1.4.3 Đặc điểm môi trường bảo quản. 20
    1.4.4 Kho bảo quản lương thực. 20
    1.4.4.1 Chức năng của kho bảo quản. 21
    1.4.4.2 Phân loại kho. 21
    1.4.4.3 Các yêu cầu chung của kho bảo quản hạt. 22
    1.4.5 Chế độ kiểm tra và xử lý trong bảo quản hạt:. 24

    CHƯƠNG 2. PHƯƠNG PHÁP BẢO QUẢN LẠNH 26
    2.1 Cơ sở của chế độ bảo quản. 26
    2.2 Nguyên tắc. 26
    2.3 Mục đích & phạm vi ứng dụng. 26
    2.4 Các phương pháp làm lạnh khối hạt. 26
    2.4.1 Làm lạnh tự nhiên. 26
    2.4.1.1 Làm lạnh thụ động. 27
    2.4.1.2 Làm lạnh chủ động. 27
    2.4.2 Làm lạnh nhân tạo. 31
    2.4.2.1 Kho lạnh. 31
    2.5 Yêu cầu. 32
    2.6 Các yếu tố ảnh hưởng. 32
    KẾT LUẬN 35
    TÀI LIỆU THAM KHẢO 36
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...